Công an TX Hồng Lĩnh: Xử phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Hiện nay, dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới, trong khu vực và ở các nước có chung đường biên giới với nước ta. Trong nước, dịch đã bùng phát trở lại, đây là đợt bùng phát dịch thứ 4, đợt dịch này lan rộng nhiều địa bàn, tốc độ lây lan nhanh hơn, kiểm soát khó hơn, ảnh hưởng dẫn đến tâm lý hoang mang, lo lắng nhiều hơn.

Trước tình hình trên, các ban, ngành cùng vào cuộc chung tay phòng chống dịch bệnh với phương châm “chống dịch như chống giặc”, tập trung cao độ thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của cấp trên, nhất là chỉ đạo của UBND tỉnh theo công văn số 2650/UBND-VX1 ngày 05/5/2021 về việc tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu do dịch Covid 19. Theo đó, mỗi người dân cần thực hiện các biện pháp phòng dịch có hiệu quả: đối với cá nhân là thực hiện 5K, đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; đối với cơ quan, doanh nghiệp là thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh qua các ứng dụng; đồng thời dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết như cơ sở spa, massage, gội đầu, karaoke,… Nâng cao ý thức trong việc phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, khai báo y tế không trung thực, bỏ trốn về địa phương mà không thực hiện cách ly tập trung khi nhập cảnh.
 

Thực hiện nghiêm túc điện chỉ đạo trên, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã thành lập tổ công tác, sử dụng phương tiện ô tô có gắn loa để tuyên truyền, nhắc nhở; đồng thời tham mưu cấp ủy, chính quyền huy động cả hệ thống chính trị đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động nhắc nhở người dân, đặc biệt tại các điểm tập trung đông người; tổ chức ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành quy định phòng, chống dịch.
 

Song song với hoạt động tuyên truyền, Công an thị xã Hồng Lĩnh kiên quyết xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm. Tính đến ngày 12/5/2021, đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 28 trường hợp không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch (không đeo khẩu trang – quy định tại điểm a, khoản 1, điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP), phạt tiền 26.500.000 đồng (Hai mươi sáu triệu năm trăm nghìn đồng).

Công an Thị xã Hồng Lĩnh