Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Công an xã Cẩm Vịnh ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh”

Để nâng cao vai trò của người dân trong việc đảm bảo ANTT tại địa bàn, chiều 03/8 vừa qua, Công an xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh”.

Xuất phát từ yêu cầu đảm bảo ANTT tại địa bàn xã nhà, Công an xã đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình “Móc khóa an ninh”, công khai số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của đồng chí Trưởng Công an xã và đồng chí Phó Trưởng Công an xã, đường link trang facebook của Công an xã Cẩm Vịnh. Việc lựa chọn những chiếc móc khóa nhỏ gọn, là vật dụng gần gũi với bà con nhằm phát huy được sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của nhân dân, nâng cao vai trò của người dân trong việc tố giác tội phạm; giúp bà con nhân dân có thêm kênh thông tin phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, tố giác tội phạm.
Thông qua số điện thoại đường dây nóng trên móc khóa mọi thông tin phản ánh của tổ chức và cá nhân sẽ được tiếp nhận đầy đủ, giúp cho các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng Công an giải quyết kịp thời những vụ việc về ANTT phát sinh ngay tại cơ sở. Ngay sau lễ ra mắt, hơn 700 móc khóa an ninh sẽ được Công an xã trao tận tay cho bà con nhân dân, công nhân các công ty, nhà máy, xí nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn.
 Mô hình “Móc khóa an ninh” sẽ là sợi chỉ đỏ thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng Công an và nhân dân, tạo được lòng tin yêu, quý mến của nhân dân đối với lực lượng Công an, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn ngày càng phát triển.

Khánh Chi - CACX