Công an xã Sơn Lâm triển khai nhiều hoạt động thiết thực

Vận động, quyên góp phối hợp các nhà hảo tâm thăm hỏi những hoàn cảnh khó khăn cũng như động viên các em có thành tích xuất sắc trong học tập... là những hoạt động thiết thực của lực lượng Công an xã Sơn Lâm.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta, trước hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Phúc, thôn Lâm Thọ, xã Sơn Lâm do mắc bệnh nan y nhưng không có tiền chữa trị, sau khi vận động, phối hợp với nhà hảo tâm, vào ngày 28/3/2022, Công an xã Sơn Lâm đã đến động viên thăm hỏi và trao số tiền 3 triệu đồng với mong muốn góp phần giúp đỡ gia đình, hỗ trợ một phần kinh phí chữa trị để bà sớm bình phục, trở lại cuộc sống bình thường.
 

 
Cũng trong ngày 28/3/2022, Công an xã đã đến trao quà nhằm động viên, khích lệ cháu Phan Xuân Hành là con trai đồng chí Phan Sinh Quân - Công an viên thôn Lâm Khê, thành tích xuất sắc đạt giải nhất Học sinh giỏi quốc gia lớp 12 môn Hóa học, là thí sinh duy nhất của đoàn Hà Tĩnh giành giải nhất trong kỳ thi, góp phần đưa Hà Tĩnh xếp thứ 5 toàn quốc Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2021 - 2022. Điều đặc biệt đây là giải Nhất quốc gia môn Hoá lần đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh.
 
Trước đó ngày 04/3/2022, Công an xã Sơn Lâm vận động mạnh thường quân tại tỉnh Đồng Nai trao tặng 45 suất quà (dụng cụ học tập) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao tặng 55 cuốn sách truyện thiếu nhi cho Trường Tiểu học xã Sơn Lâm với tổng giá trị hơn 11 triệu đồng.
Chia sẻ khó khăn với lực lượng y tế xã nhà, Công an xã Sơn Lâm cũng đã vận động mạnh thường quân ở các tỉnh phía Nam trao tặng 700 đôi găng tay y tế, 50 bộ đồ bảo hộ nilon, 20 chai nước sát khuẩn và hàng trăm khẩu trang y tế với tổng giá trị trên 5 triệu đồng góp phần phòng, chống COVID-19 trên địa bàn.
Thời gian qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, công an xã Sơn Lâm đã huy động mọi nguồn lực với mong muốn giúp đỡ được bà con Nhân dân tại đây phần nào vơi bớt những nhọc nhằn, khó khăn trong cuộc sống với phương châm “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ánh Dương, Công an Hương Sơn