Công an xã Thạch Long nỗ lực truy vết, kiểm soát dịch trên địa bàn

Ngay sau khi xuất hiện 3 trường hợp trong một gia đình ở thôn Đông Hà 1, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà dương tính với SARS-COV-2, lực lượng Công an xã Thạch Long đã khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng thần tốc truy vết và áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

3 trường hợp dương tính là 3 mẹ con trong một gia đình, 2 cháu là học sinh trường tiểu học Thạch Long và người mẹ làm công nhân may mặc Công ty Cổ phần X19 miền Trung có địa chỉ tại thôn Gia Ngãi 1, xã Thạch Long.

  Triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch covid-19
Ngay sau khi xác định các trường hợp F0, lực lượng Công an xã Thạch Long đã phối hợp với địa phương tiến hành khoanh vùng và tổng lực truy vết các F1 và F2 liên quan đến ca bệnh, tập trung điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và nhanh chóng các định rõ nguồn lây. Với phương châm: thần tốc truy vết hết F1, F2, không bỏ sót trường hợp nào và sớm lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp nghi nhiễm.
 

Phong toả tạm thời các địa điểm có ca dương tính để khoanh vùng, dập dịch
Hiện địa phương đang tiến hành phong toả tạm thời hai thôn Đông Hà 1, Đông Hà 2 và công ty Cổ phần X19 miền Trung ở thôn Gia Ngãi 1 để lấy mẫu xét nghiệm. Tại những địa điểm trên Công an xã Thạch Long bố trí lực lượng chốt chặt 24/24h để kiểm soát người và phương tiện ra vào các địa điểm này, nhằm hạn chế tình trạng dịch bệnh lây lan diện rộng.

Bữa tối tranh thủ của các đồng chí trong tổ truy vết
Theo số liệu tổng hợp được, đến 18h chiều nay (29/11) lực lượng Công an xã phối hợp với lực lượng Y tế đã tiến hành truy vết được 130 trường hơp liên quan đến các ca bệnh trên địa bàn xã Thạch Long. Hiện Công an xã Thạch Long, Công an huyện Thạch Hà tiêp tục phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tiến hành các biện pháp để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch hiệu quả.

Nga Nguyễn