Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà nghĩa tình đồng đội

Sáng ngày 18/11, đoàn công tác của Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an, đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng chí Trung uý Đặng Đình Thuận, công tác tại Công an xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh quảng Bình; đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.


Đại biểu tham dự lễ trao kinh phí hỗ trợ
Thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ Quốc năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, gồm: Công an các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã chung tay vận động và giúp đỡ gia đình của nhiều cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh trong cụm thi đua. Trong đó, gia đình của đồng chí Trung uý Đặng Đình Thuận, công tác tại Công an xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền thuộc diện hộ cận nghèo, bố đồng chí Thuận bị bệnh nặng, ốm đau lâu dài, đã mất trong năm 2021, mẹ tuổi đã cao, bị suy giảm sức lao động, mọi chí phí chi tiêu trong gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn lương của đồng chí Đặng Đình Thuận.
 
Đại diện Cụm thi đua số 5, Bộ Công an trao tặng số tiền hỗ trợ 150 triệu cho gia đình đình đồng chí Đặng Đình Thuận
Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh đó, Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an đã chủ động vận dụng các nguồn kinh phí tình nghĩa để xây dựng và trao tặng ngôi nhà mới kiên cố. Sau 4 tháng tiến hành xây dựng, đến nay ngôi nhà của gia đình đồng chí Đặng Đình Thuận tại thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà đã hoàn thiện với diện tích hơn 100m2, ước tính kinh phí xây dựng hơn 200 triệu đồng. 
 
Đại tá Phạm Thanh Phương trao món quà của Công an tỉnh cho gia đình đồng chí Đặng Đình Thuận
 

Công an huyện trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình đồng chí Đặng Đình Thuận
Trong đó, 6 đơn vị trong Cụm thi đua hỗ trợ 150 triệu đồng, phần còn lại Công an huyện Can Lộc hỗ trợ 20 triệu đồng và gia đình đồng chí Thuận cùng đóng góp xây dựng.

Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại lễ trao kinh phí


Cá nhân đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh tặng quà cho đồng chí Đặng Đình Thuận
Tại buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đại diện cho Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an đã chia sẻ niềm vui khi được trao món quà ý nghĩa cho gia đình đồng chí Trung uý Đặng Đình Thuận. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh trong những năm qua, với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được cụm thi đua triển khai rất thiết thực, trong đó việc xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình của cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an tích cực hưởng ứng.
 

Đồng chí Trung uý Đặng Đình Thuận phát biểu cảm ơn các cấp lãnh đạo tại lễ trao kinh phí
Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ của Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống, an tâm công tác, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, qua đây tạo được sự gắn kết giữa các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an.
 

Đại biểu tham dự lễ trao kinh phí hỗ trợ
 

Nga Nguyễn - Sỹ Quý