Đại tá Đặng Hoài Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cảng Lào - Việt

Sáng ngày 3/12 đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch tại Cảng Lào - Việt, thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, Thị xã Kỳ Anh.

 
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Cảng Việt - Lào đã báo cáo với đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch của đơn vị trong thời gian qua. Trong thời gian qua, lãnh đạo Cảng Việt - Lào đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, trong quá trình hoạt động cán bộ công nhân viên Cảng Lào - Việt phải thực hiện nghiêm qui định của Bộ y tế về phòng, chống dịch (5K); người và phương tiện vào làm việc tại Cảng đều phải Test nhanh Covid, khai báo y tế, lịch trình di chuyển; đối với các lái xe khi chở hàng vào cảng không được ra khỏi ca bin; các thuyền viên không được lên bờ và tuần thủ nghiêm ngặt về các qui định phòng, chống dịch và nội qui của đơn vị
Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng, nhiều ca F0 xuất hiện trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, do vậy, tại buổi làm việc với Cảng Lào - Việt đồng chí đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của đơn vị trong suốt thời gian qua.
Để phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch, phục vụ tốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Phó giám đốc yêu cầu Cảng Lào - Việt tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào khu vực Cảng; yêu cầu cán bộ công nhân viên, các phương tiện vận tải ra vào cảng thực hiện nghiêm 5k; Đẩy nhanh tiến độ bóc dỡ, lưu thông hàng hóa ở khu vực Cảng tránh ùn ứ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện có vẫn đề liên quan đến yếu tố dịch tễ cần phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tiến hành xử lý một cách nhanh chống, triệt để, không để dịch bệnh xâm nhập trong khu vực Cảng cũng như lây lan ra ngoài, góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Cảng.
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an Thị xã Kỳ Anh tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng, Cảng Vụ Hà Tĩnh tăng cường công tác đảm bảo ANTT, kiểm soát chặt người, phương tiện ra vào khu vực Cảng nói riêng và các công trình trọng điểm trên địa bàn nói chung, góp phần làm tốt công tác phòng, chống dịch, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương cũng như của tỉnh.
 

V.Hùng