Đại tá Nguyễn Hữu Thiên kiểm tra việc xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy tại Công an Cẩm Xuyên

Sáng ngày 20/5, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra , khảo sát đánh giá hoạt động của Công an xã , thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Làm việc với đoàn có lãnh đạo Công an huyện, các đội nghiệp vụ và cấp ủy chính quyền các xã liên quan.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, khảo sát đánh giá hoạt động của Công an xã, thị trấn tại 5 đơn vị thuộc Công an huyện gồm: Công an Thị trấn Cẩm Xuyên, Thiên Cầm, Công an các xã Cẩm Vịnh, Cẩm Trung, Cẩm Quang. Qua kiểm tra cho thấy: Sau thời gian triển khai thực hiện Đề án Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn, đến nay huyện Cẩm Xuyên đã hoàn thành việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 23/23 xã, thị trấn, đảm bảo mỗi xã có ít nhất 5 đồng chí.
 


Thượng tá Phạm Thị Vân Hạnh, Phó Trưởng phòng Tham mưu báo cáo biên bản kết quả kiểm tra

 
Sau khi về cơ sở, lực lượng Công an xã chính quy đã nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay ngay vào công việc, chủ động tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm ANTT. Phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng.
 

Thượng tá Lương Sỹ Đằng - Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại buổi kiểm tra

 
Các loại hồ sơ, sổ sách đều ghi chép đầy đủ... công tác xử lý, xử phạt theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Chủ động trong công tác tham mưu, triển khai kịp thời, hiệu quả các văn bản, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền cơ sở, của Công an cấp trên về các mặt công tác liên quan đảm bảo ANTT, ATXH. Công tác tiếp nhận, xử lý tin báo cơ bản được thực hiện đảm bảo đúng trình tự và quy định của pháp luật... Qua đó, tình hình an ninh, trật tự tại các xã đã có những chuyển biến tích cực, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.


Thượng tá Phan Ngọc Tố - Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại buổi kiểm tra

 
Sau khi nghe đại diện các đơn vị báo cáo tình hình liên quan, cũng như các ý kiến đề xuất, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an các xã nói riêng và Công an huyện Cẩm Xuyên nói chung. Đồng chí Phó Giám đốc cũng mong muốn lực lượng Công an xã chính quy không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đẹp trong lòng Nhân dân. 

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra
 
Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Công an xã là lực lượng gần dân, sát dân và nắm chắc đặc điểm, tình hình dân cư nhất, do vậy trong thời gian tới Công an các xã cần tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình từ xa để tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở; khẩn trương khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế liên quan đến hoạt động của Công an xã chính quy. Công an huyện cần tăng cường rà soát, kiểm tra hoạt động và kết quả công tác của Công an xã chính quy, lực lượng Công an xã bán chuyên trách tại địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó, làm cơ sở để tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác xây dựng Công an xã chính quy tại địa bàn./.

Sỹ Quý