Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông sau Tết

Những ngày đầu năm, đặc biệt là thời điểm sau Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thời điểm này lực lượng cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo trật tự antoàn giao thông, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc, va chạm, tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.


 
Với phương châm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông không đáng có, ngay từ đầu giờ sáng, cán bộ, chiến sỹ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã có mặt trên nhiều điểm nóng về giao thông trên tuyến đường quốc lộ 1A. Tại đây, các tổ công tác tuần tra kiểm soát giao thông đã tập trung xử lý nghiêm các lỗi vi phạm như: Xe khách chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện có sử dụng chất kích thích…nhằm góp phần đảm bảo TTATGT, phục vụ người dân đi lại được thuận lợi, an toàn, thông suốt thời điểm sau tết.
 


Anh Hồ Phước Nhân, lái xe nhà xe Dưỡng Huế (TP Huế)cho biết: Với những tài xế đi lái xe khách tuyến đường dài luôn được Cảnh sát giao thông quán triệt nghiêm về các quy định chở số lượng khách đúng quy định, chấp hành nghiêm về phòng chống dịch covid 19. Nhờ vậy mà lái xe cũng như hành khách đều chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông.
 


Nhận định lưu lượng người và các phương tiện giao thông tăng cao trong những ngày sau Tết Nguyên đán, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên là điểm nóng về giao thông. Đồng thời, thông qua tuần tra, kiểm soát hướng dẫn người tham gia giao thông, chủ phương tiện vận tải hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, vệ sinh xe sạch sẽ bảo đảm ngăn ngừa không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
 


 
Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, huyện Đức Thọ có lưu lượng người tham gia giao thông đông nên nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Đức Thọ đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm kiềm chế tai nạn giao thông nhất là các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đội CSGT Công an huyện sẽ tổ chức nhiều điểm chốt chặn, kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông, xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm hạn chế tai nạn giao thông do người sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông gây ra đồng thời tăng cường vận động người dân, các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, không tụ tập đông người buôn bán tại các lề đường gây cản trở giao thông.
 

 
Thượng úy Nguyễn Đô – Đội phó đội CSGT Công an huyện Đức Thọ cho biết: Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền và hướng dẫn về Luật ATGT đến người dân dưới nhiều hình thức khác nhau nên ý thức của người dân khi tham gia giao thông đã được nâng cao. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuần tra lưu động trên các tuyến đường trọng điểm để đảm bảo giao thông, thuận lợi cho người dân tham gia giao thông.
 


Tại thị xã Hồng Lĩnh, sau dịp tết lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng khá cao. Đội cảnh sát giao thông Công an thị xã đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra về nồng độ cồn và kiểm tra tốc độ, hạn chế được tình trạng phóng nhanh vượt ẩu của người tham gia giao thông. lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã thực hiện nhiều cuộc tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên tất cả các tuyến đường trọng điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi ngược chiều, không đội nón bảo hiểm, vận chuyển hàng hóa quá tải trọng cho phép, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập đua xe trái phép.

Thượng tá Nguyễn Viết Trung – Phó trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Cùng với tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm; Công an huyện đã phối hợp với chính quyền các địa phương để tuyên truyền đến đông đảo các tầng lớp nhân dân nâng cao trách nhiệm trong chấp hành nghiêm Luật An toàn giao thông đường bộ. Lực lượng công an xã vận động nhân dân ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT.
 

Để bảo đảm trật tự, ATGT và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động giao thông, vận tải sau Tết Nguyên đán, hiện nay lực lượng cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh. Tin rằng với sự ra quân đồng bộ và quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng cũng như lực lượng Công an Hà Tĩnh nói chung sẽ góp phần tích cực vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần mang lại sự bình yên cho những tuyến đường và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Ngà Cường