Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ANTT trong phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Fomorsa

Ngày 24/03/2021, Đoàn công tác của Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đã làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh (FHS) về công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trong phòng chống dịch Covid-19; tham gia Đoàn công tác có đại diện Phòng Tham mưu, Công an TX Kỳ Anh và Đồn Công an Khu kinh tế Vũng Áng. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Ngưu Tuấn Phát - Giám đốc, các Phó Giám đốc và các phòng, bộ phận phụ trách liên quan của Công ty FHS.

Tại buổi làm việc, ông Ngưu Tuấn Phát - Giám đốc Công ty FHS đã báo cáo tình hình liên quan đến các mặt công tác. Trong đó, Công ty FHS đã tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng Công an và các đơn vị liên quan triển khai có các phương án, kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 cho công nhân viên, chuyên gia; phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên tăng cường công tác quản lý cư trú, đồng thời, kiểm tra, diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy trong nội bộ, đảm bảo ứng phó có hiệu quả khi xảy ra sự cố… Đồng thời, tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến các mặt công tác nhằm phát huy những mặt tích cực, khắc phục những khó khăn để thực hiện có hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.
 

 
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công ty FHS đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đề nghị Công ty FHS tích cực, chủ động phối hợp với lực lượng Công an thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trong phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, phối hợp bảo đảm công tác phòng chống dịch trong nội bộ và tại khu cách ly, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chuyên gia, công nhân viên Công ty, không để xảy ra phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất; tại Khu cách ly phải phối hợp với lực lượng Công an, Y tế và các lực lượng liên quan nắm chắc tình hình, diễn biến của người  được cách ly, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra phức tạp. Đối với công tác xuất nhập cảnh của các chuyên gia, nhân viên công ty phải chủ động hồ sơ, thủ tục để đảm bao về mặt thời gian và đúng quy định. Đối với Công tác phòng cháy chữa cháy phải thường xuyên tự kiểm tra các phương án, kế hoạch và thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, trong đó chú ý tại các khu vực trọng điểm; quán triệt công nhân viên chấp hành đúng quy địn về công tác phòng cháy, chữa cháy. Khi có chủ trương, đề nghị Công ty chủ động phối hợp với lực lượng Công an bố trí các điều kiện để thực hiện cấp căn cước công dân cho công nhân viên trong Công ty.

Xuân Đồng