Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành các quy định pháp luật

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh Hà Tĩnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết nguyên đán Quý Mão - 2023, với phương châm “lấy công tác phòng ngừa là chính”, trong đó “công tác tuyên truyền vận động giữ vai trò đặc biệt quan trọng”, Phòng An ninh kinh tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật dịp Tết Nguyên đán.

Phòng An ninh kinh tế đã chủ động tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành Công văn số 2793/CAT-ANKT ngày 26/11/2022 về hưởng ứng, phối hợp triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm để quán triệt, triển khai đến các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nội dung Công văn đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động, chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, nội quy của cơ quan, doanh nghiệp; chủ động xây dựng các kế hoạch bảo vệ, tăng cường tuần tra, canh gác, ứng trực, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào trụ sở.
 

 
 Làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn lao động, phòng, chống cháy, nổ, sự cố kỹ thuật; nghiên cấm cán bộ, công nhân viên và người lao động sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháp; vận động giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ còn lưu giữ trái phép cho lực lượng Công an; giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, xung đột, khiếu kiện trong nội bộ, quan tâm công tác đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể, chế độ, chính sách cho người lao động.
Đồng thời, đơn vị đã triển khai lực lượng, trực tiếp làm việc với thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp lớn, chủ đầu tư, người quản lý các dự án kinh tế trọng điểm để quán triệt nội dung Công văn số 2793 và các yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Kết quả sau hơn một tháng triển khai, đã có 80 cơ quan, doanh nghiệp với hơn 14.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động ký cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm và vận động người thân trong gia đình chấp hành, góp phần bảo đảm ANTT để vui tết đón xuân an toàn, lành mạnh. Trong đó, một số doanh nghiệp, dự án có số lượng lớn lao động trong và ngoài nước như: Dự án Formosa Hà Tĩnh với gần 12.000 lao động, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I với 427 lao động, Công ty Cổ phần May Five Star Hà Tĩnh với 450 lao động, Công ty TNHH TMT Bắc Miền Trung với 350 lao động.
 

 
 Bên cạnh đó, đơn vị đã tích cực sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động chấp hành nghiêm các quy định pháp luật. Fanpage “Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Hà Tĩnh” thường xuyên cập nhật các văn bản, quy định, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, nhất là quy định về việc thực hiện chế độ lương, thưởng, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…, các bài viết đấu tranh, phản bác các thông tin sai sự thật, quan điểm sai trái, thù địch, các thủ đoạn phạm tội của các loại đối tượng để các cơ quan, doanh nghiệp, người dân, người lao động nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thời gian qua tình hình tại các cơ quan, doanh nghiệp do đơn vị phụ trách được giữ vững ổn định, không để xảy ra các vấn đề, vụ việc phức tạp, hình thành “điểm nóng” về ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phòng An ninh kinh tế