Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Đi từng nhà chúc mừng năm mới gia đình cán bộ, chiến sỹ

Tối muộn, ngày áp Tết, trong cơn gió cuối đông, khu nhà công vụ Công an tỉnh Hà Tĩnh (Đường Vũ Quang, Thành phố Hà Tĩnh) ấm áp hơn thường lệ, bởi hôm nay, có “vị khách đặc biệt” ghé thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ.


Cũng như những ngày thường, sau một ngày làm việc vất vả tại cơ quan, gia đình chị Hằng (phòng Hậu cần Công an tỉnh) chuẩn bị soạn sửa, thu xếp ngăn nắp không gian riêng của mình tại nhà công vụ Công an tỉnh. Chị Hằng và Anh Khương đâu biết, ngày áp Tết hôm nay có “Vị khách đặc biệt” ghé thăm. Vị khách “đặc biệt” đó chính là gia đình đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh.

Nhằm chia sẻ với những gia đình cán bộ, chiến sỹ đang sinh sống tại nhà Công vụ Công an tỉnh, mặc dù công việc cuối năm bận rộn, nhưng trong góc nhỏ của mình, đồng chí Giám đốc đã sắp thời gian đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình cán bộ, chiến sỹ. Món quà tuy không lớn nhưng là sự chia sẻ, sự quan tâm đặc biệt của đồng chí đứng đầu Công an tỉnh đối với cán bộ, chiến sỹ chưa có nhà riêng, san sẻ, thấu hiểu với hoàn cảnh của từng người.
 
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang ở nhà Công vụ Công an tỉnh
 
Không riêng gì gia đình chị Hằng, Anh Khương mà với cán bộ, chiến sĩ đang ở Nhà Công vụ Công an tỉnh sự quan tâm, động viên này là động lực tinh thần để họ tiếp tục nỗ lực cố gắng, vượt qua những khó khăn thường nhật, hoàn thành tốt hơn công việc được giao, xây dựng gia đình đầm ấm và hạnh phúc. Sự động viên kịp thời của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ngày áp Tết, góp phần mang hơi ấm của một mùa Xuân mới đến với mỗi gia đình cán bộ, chiến sỹ.
 
Thăm hỏi, động viên Thượng úy Phan Minh Đức, cán bộ phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh
 
Trường hợp khá đặc biệt khác là Thượng úy Phan Minh Đức, cán bộ phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh. Thượng úy Đức có hoàn cảnh khó khăn, người thân mắc bệnh hiểm nghèo. Ngày áp Tết này, vợ chồng Phan Minh Đức đâu biết vị khách gõ cửa nhà mình chính là đồng chí Giám đốc Công an tỉnh. Với Thượng úy Đức, sự ân cần, gần gũi, ấm áp của gia đình đồng chí Giám đốc Công an là nguồn động viên để bản thân luôn nỗ lực, cố gắng, từng bước vượt qua hoàn cảnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Đêm càng càng ngày càng về khuya, những giọt mưa cuối đông ướt đẫm trên những cành đào, cành mai ngoài phố. Đối với những gia đình cán bộ, chiến sĩ được đón tiếp “vị khách đặc biệt” hôm nay mang lại một dư âm khó tả. Với họ, sự quan tâm của người đứng đầu Công an tỉnh đã lan tỏa sự tương thân tương ái, chia ngọt, sẻ bùi mỗi dịp Tết đến Xuân về. Họ cảm nhận một mùa Xuân nồng ấm rất gần để cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc, cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, dành tâm sức, trí tuệ đối với từng nhiệm vụ, từng phần việc được giao. Và, trên phố khúc ca "sống trong đời sống cần có một tấm lòng" vang trong ngày áp Tết. Một mùa Xuân đang đến thật gần...
 
 

Ngọc Diệp