Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty Sao Mai

Để chủ động các phương án chữa cháy, huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường khả năng chỉ huy, chiến đấu trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, ngày 9/10 phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Công ty cổ phần Sao Mai - nằm trong Cụm công nghiệp, Tiểu thủ Công nghiệp thuộc xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty.

Tình huống giả định đặt ra: vào lúc 16 giờ, cháy xẩy ra khu vực nhà xưởng số 1, nguyên nhân được xác định là do chập điện. Lực lượng Pccc cơ sở khi phát hiện đám cháy đã nhanh chống báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và cắt điện trong toàn bộ cơ sở, huy động toàn thể cán bộ CNV sử dụng các trang thiết bị  chữa cháy tại chổ để dập tắt đám cháy ban đầu, đồng thời cứu người và tài sản trong đám cháy. Tuy nhiên, trong khu nhà xưởng, kho hàng hoá có nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói khí độc bao trùm khu vực.
Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã huy động lực lượng lớn với các loại xe chuyên dụng đến hiện trường, nhanh chóng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn. Sau khoảng 30 phút nỗ lực chữa cháy, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa, cứu thoát toàn bộ người bị nạn ra khỏi đám cháy.
 
Các đơn vị đã hoàn thành các phương án diễn tập theo đúng kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện. Thông qua diễn tập, những kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ đã được các đơn vị trực tiếp chiến đấu rút ra. Bên cạnh đó, đánh giá sát, đúng khả năng hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, điều hành, tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Văn Hào - PCCC