Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tri ân Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), chiều ngày 27/7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên BIDV Hà Tĩnh, huyện đoàn Hương Khê đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang có hoàn cảnh khó khăn và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê.


Đoàn đã đến thăm hỏi và động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương

Đoàn đã đến thăm hỏi và động viên, tặng quà, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Lương ở xã Hà Linh, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Châu Mỹ ở xã Phúc Đồng và anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Đức Tự ở thị trấn Hương Khê.
 

... 
anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Châu Mỹ

 anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Đức Tự

Tại các gia đình, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên các mẹ, các anh hùng lực lượng vũ trang sống vui, mạnh khỏe tiếp tục là tấm gương để con cháu noi theo xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình.
 
Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hương Khê

 Cùng ngày Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên BIDV Hà Tĩnh và huyện đoàn Hương Khê tổ chức chương trình "Lễ thắp nến tri ân" tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê. Tại đây, 85 Đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an huyện Hương Khê và Đoàn Thanh niên BIDV Hà Tĩnh đã cùng với Đoàn viên thanh niên trên địa bàn, bà con nhân dân tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ.
 

... và thắp nến tri ân các liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hương Khê

Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hương Khê. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ đoàn viên thanh niên đối với những người có công với đất nước nhân dịp kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ nhằm tri ân những công lao và đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời giáo dục cho đoàn viên, thanh niên truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh và thanh niên lớp trước./.


Xem thêm một số hình ảnh:

 

T. Ngà