Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh xung kích, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ

Trong suốt thời gian qua, bám sát nhiệm vụ chính trị, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh đã ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác. Tinh thần tuổi trẻ, những phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND đã được cụ thể hóa bằng các hoạt động, hành động ý nghĩa, thiết thực, góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH trên địa bàn.


Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh hiện chiếm tỉ lệ hơn 60% trong toàn lực lượng và được bố trí ở hầu hết ở các đơn vị, địa bàn, lĩnh vực công tác Công an. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và cấp ủy, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương, cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh đã chủ động, sáng tạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Quán triệt và đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” cùng các diễn đàn, hoạt động trong thanh niên Công an được tổ chức thường xuyên đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia tạo sức lan tỏa trong các phong trào đoàn.
 

...  và hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

 
Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động, sáng tạo lồng ghép hiệu quả các Cuộc vận động và các phong trào thi đua, tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng thiết thực nhằm giá dục, định hướng, phát huy sức trẻ, tính tiên phong, xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở từng đơn vị.

Trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phát huy tính chủ động, thể hiện là lực lượng nòng cốt, xung kích trong tấn công, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, nhiều đồng chí có vai trò quan trọng trong đấu tranh triệt phá các chuyên án lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, các chuyên án với hình thức phạm tội được tổ chức tinh vi, hiện đại, tiêu biểu như vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” thu giữ 640kg ma túy đá và 100 bánh heroin, vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” qua internet dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng giao dịch lên đến 3000 tỷ đồng… ĐVTN cũng là lực lượng xung kích tham gia đảm bảo an toàn giao thông; bảo vệ các phiên tòa; giam giữ, cải tạo can phạm nhân, tuyên truyền phổ biến pháp luật. Hàng ngàn lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ, giải quyết những khâu yếu, việc khó, việc đột xuất, việc đòi hỏi tri thức khoa học, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, những việc tồn đọng của đơn vị.
 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã phát huy tính chủ động, thể hiện là lực lượng nòng cốt, xung kích trong tấn công, trấn áp các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường...

Trên lĩnh vực tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật, đoàn viên, thanh niên tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ, năng lực công tác, xung kích, sáng tạo trong áp dụng khoa học kỹ thuật. Xuất hiện nhiều mô hình, sáng kiến, ý tưởng hay, sáng tạo, ứng dụng thành tựu khoa học, kỹ thuật vào công tác Công an trong thế hệ trẻ. Nhiều mô hình, phần việc thanh niên gắn với công tác chuyên môn đã được các tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên đăng ký đảm nhận và triển khai thực hiện có hiệu quả. Nổi bật như mô hình cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa tỉnh, mô hình “tủ quần áo từ thiện” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mô hình “nâng bước em tới trường” phát học bổng cho các em học sinh nghèo chăm ngoan học giỏi…
 

Đoàn viên thanh niên phát cơm miễn phí cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh
 
Bên cạnh nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mỗi đoàn viên thanh niên Công an tỉnh còn xung kích, đi đầu trong công tác tham gia phòng chống và khắc phục hậu quả bão, lũ, mưa lớn gây ngập úng. Tích cực cùng với chính quyền và nhân dân các xã trên địa bàn xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lan – cựu TNXP trại xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà; hàng năm hàng trăm đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện, từ đầu năm 2019 đến nay đã tổ chức 18 lượt hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ 11 bệnh nhân nguy kịch tại bệnh viện đa kha tỉnh và bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà; bên cạnh đó tổ chức thăm, tặng hơn 500 suất quà trị giá 450 triệu đồng cho các hộ gia đình trong và ngoài lực lượng CAND có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động tình nguyện xã hội, nhân đạo từ thiện của tuổi trẻ Công an tỉnh đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân, được đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.


... đến tận nhà làm chứng minh nhân dân cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn
 
Anh Nguyễn Hoài Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh không chỉ dũng cảm, mưu trí đấu tranh với các loại tội phạm mà còn tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì nhân dân phục vụ, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong tấm gương sáng trong đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng, trong học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
 

Đoàn viên thanh niên tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ
 
Những kết quả đạt được trong thời gian qua, những tấm gương đoàn viên thanh niên tiêu biểu chính là động lực, sức mạnh, là tiền đề vững chắc để Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong chặng đường sắp tới. Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

 

Ngà Cường