Đoàn viên, phụ nữ khối xây dựng lực lượng tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 22/11, chi hội phụ nữ, chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh phối hợp với chi đoàn Văn phòng và các ban đảng cơ quan tỉnh uỷ Hà Tĩnh do đồng chí Thượng uý Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi đoàn xây dựng lực lượng Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Can Lộc.

Tại trường THCS Khánh Vĩnh, huyện Can Lộc, đoàn công tác đã gặp gỡ, động viên các em nhỏ tại đây vượt qua những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống để vươn lên đạt kết quả cao trong hoc tập.

Gặp gỡ, động viên giáo viên, học sinh trường THCS Khánh Vĩnh
Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã trao tặng 5 chiếc xe đạp trị giá hơn 6 triệu đồng cho 5 em học sinh của trường THCS Khánh Vĩnh đây là những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn nhưng đã vươn lên học giỏi. Hi vọng rằng với món quà nhỏ bé nhưng ấm áp tình yêu thương này sẽ chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ, giúp các em vượt qua mặc cảm để tự tin đến trường, phấn đấu học tập trở thành những công dân có ích, góp phần phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tương lai.

Đoàn trao tặng 5 chiếc xe cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 
Cũng nằm trong hành trình tình tuổi trẻ tình nguyện mùa đông của chi đoàn, chiều cùng ngày đoàn công tác đã tới thăm và động viên sức khoẻ gia đình đồng chí Trần Đình Thao là cán bộ Phòng Thanh tra Công an tỉnh nhưng không may mất vì tai nạn giao thông hồi tháng 10/2021. Tại đây, các thành viên trong đoàn công tác đã dâng nén hương thơm tưởng nhớ người đồng đội, mong đồng chí thanh thản ở thế giới bên kia. Đồng thời, động viên, an ủi các thành viên trong gia đình sớm vượt qua những nỗi mất mát đau thương quá lớn này.

Đoàn đã thăm hỏi và động viên gia đình đồng chí Trần Đình Thao
Được biết gia đình đồng chí Trần Đình Thao thuộc diện hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố mẹ già yếu, bệnh tật, vợ hiện tại chưa có nghề nghiệp ổn đỉnh và đang nuối con nhỏ. Với tinh thần “tương thân tương ái” “lá lành đùm lá rách” với mong muốn hỗ trợ gia đình đồng chí Trần Đình Thao thêm phần nào vượt qua nghịch cảnh, tại buổi đến thăm đoàn đã trao tặng số tiền mặt 3 triệu đồng cho gia đình đồng chí. Số tiền trao tặng tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng và tình cảm đoàn kết, yêu thương cả các đồng chí trong chi đoàn và chi hội phụ nữ xây dựng lực lượng Công an tỉnh dành cho gia đình đồng chí Trần Đình Thao.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phối hợp thường niên của Chi hội phụ nữ, Chi đoàn xây dựng lực lượng Công an Hà và Chi đoàn Văn phòng và các ban đảng cơ quan tỉnh uỷ Hà Tĩnh, thể hiện truyền thống đạo lý của dân tộc với ý nghĩa nhân văn cao đẹp và trách nhiệm của tuổi trẻ nói chung và tuổi trẻ công an Hà Tĩnh nói riêng với xã hội.

Nga Nguyễn