Đồng hành cùng chị em phụ nữ vùng sâu vùng xa

Chiều ngày 06/10/2020, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Cum thi đua số 3 (Công an, Quân sự, Biên phòng và Liên đoàn Lao động tỉnh) trao tặng 30 suất quà cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Quang Thọ (Vũ Quang).

Hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020”, về với địa bàn vùng sâu vùng xa dịp này, Hội LHPN Cụm thi đua số 3 phối hợp với Hội LHPN huyện Vũ Quang tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Phòng, chống bạo lực gia đình” với thông điệp “Hãy chung tay ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình để mỗi người được sống bình đẳng, no ấm, hạnh phúc”.
Thông qua buổi nói chuyện nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, các ngành chức năng, các tổ chức chính trị, xã hội về xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình; lên án mạnh mẽ những hành vi bạo lực gia đình, tất cả vì mục tiêu xây dựng “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Trong chuổi các hoạt động trong đợt này, Hội LHPN Cụm thi đua số 3 đã vận động, kêu gọi các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà hảo tâm và các chị em hội viên phụ nữ trong các tổ chức Hội Phụ nữ Công an, Quân sự, Biên phòng và Liên đoàn Lao động tỉnh quyên góp, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ, đồng hành, chia sẻ với hội viên phụ nữ nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu vùng xa xã Quang Thọ.
Tại buổi lễ này, Hội LHPN Cụm thi đua số 3 đã trao tặng 90 bộ áo dài truyền thống cho 90 hội viên nghèo và chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời trao 30 suất quà cho 30 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những món quà giá trị về vật chất tuy không lớn, nhưng đây là nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng sẻ chia, đồng hành cũng những gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng sâu vùng xa từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Hội phụ nữ CAT