Dòng máu ấm giữa ngày đầu năm lạnh giá

Ngay ngày đầu tiên của năm mới 2021, hành động hiến máu cứu người của Đồng chí Đặng Văn Luân và đồng chí Nguyễn Đình Thường mang lại thống điệp lớn về tình người.

Sáng nay, thứ 6 ngày 1/1/2021, được tin anh Lê Hồng Quân (54 tuổi/ thôn Đức Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh)  gặp tai nạn bất ngờ đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh cần được truyền máu gấp, đồng chí Đặng Văn Luân - Cán bộ Phòng An ninh kinh tế và đồng chí Nguyễn Đình Thường - Chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động đã khẩn trương có mặt tại bệnh viện, kịp thời hiến 02 đơn vị máu giúp anh Quân qua cơn nguy kịch. Sau đó, hai đồng chí cùng đại diện CLB “Ngân hàng máu sống” đã xuống tận giường bệnh động viên anh Quân và gia đình cố gắng chống chọi, vượt qua khó khăn, bệnh tật.
Được biết, anh Lê Hồng Quân thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên đau ốm, phải điều trị tại các bệnh viện, bản thân anh là người có nhóm máu AB, là nhóm máu có tỉ lệ hiếm nên nhiều lần chữa trị rất khó khăn trong việc tìm nguồn máu. Đồng chí Phùng Tuấn Anh - Phó Chủ nhiệm CLB “Ngân hàng máu sống” đã động viên, kết nối liên lạc để sẵn sàng hỗ trợ gia đình trong trường hợp cần thiết về sau.
Ngay ngày đầu tiên của năm mới 2021, hành động hiến máu cứu người của Đồng chí Đặng Văn Luân và đồng chí Nguyễn Đình Thường - hai thành viên “gạo cội” của CLB “Ngân hàng máu sống” không chỉ giúp đỡ gia đình người bệnh mà còn mang lại thông điệp ý nghĩa về tình người, tình quân dân sưởi ấm những ngày đầu năm giá lạnh; Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh cảm ơn các anh và chúc các anh một năm mới bình an, tốt lành, có nhiều thắng lợi mới sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, phụng sự Nhân dân!

Đoàn Thanh niên