“Em nuôi của Đoàn” – Mô hình ý nghĩa, thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021) , Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Đại Nài tổ chức mô hình “Em nuôi của Đoàn”.

Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi bố từ lúc 2 tuổi, mẹ đau ốm thường xuyên đi viện điều trị phải nuôi 2 con nhỏ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống của em Nguyễn Hải Đăng (sinh ngày 26/3/2013) học sinh lớp 2D - Trường Tiểu học Đài Nài gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Hải Đăng đã nhiều lần đứng trước nguy cơ phải bỏ học.
 

 
Để Nguyễn Hải Đăng được cắp sách tới trường, không phải gián đoạn việc học vì hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Thanh niên – Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Đại Nài  nhận Hải Đăng là “Em nuôi của Đoàn”. Theo đó, mỗi tháng Hải Đăng được hỗ trợ 300.000đ/tháng và thiết bị, dụng cụ, sách vở phục vụ học tập trong năm 2021. Mặc dù số tiền hỗ trợ với nhiều người không đáng là bao, nhưng với Hải Đăng, nó vô cùng có ý nghĩa, không chỉ giúp em có thêm tiền trang trải trong cuộc sống mà còn là động lực để em vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng ước mơ đến trường và đạt thành tích cao trong học tập.
 
Với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, mô hình “Em nuôi của Đoàn” đã thực sự tạo nên dấu ấn tốt đẹp, tô thắm thêm hình ảnh Người chiến sỹ Cảnh sát PCCC đẹp trong lòng Nhân dân. Bằng tâm huyết, trách nhiệm, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên phường Đại Nài đã và đang cố gắng hết mình để mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ của trẻ em khó khăn trên địa bàn.

Văn Hợp