Eximbank trao quà tặng cho gia đình chính sách, người có công với Cách mạng tại huyện Hương Sơn

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) của dân tộc, sáng nay 17/7, Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phối hợp Huyện đoàn và Công an huyện Hương Sơn đã đến thăm hỏi, trao quà tặng cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Những năm qua, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn là một trong những hoạt động trọng điểm được Eximbank triển khai với nhiều chương trình thiết thực thể hiện tấm lòng biết ơn đối với thế hệ cha anh. Đặc biệt, Eximbank mong muốn góp chút tấm lòng hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với đất nước,  đồng thời ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ nhân ngày kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ vào tháng 7 hàng năm.
Từ sáng sớm, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (Hương Sơn) nơi an nghỉ của 1193 anh hùng, liệt sĩ…
Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, đoàn bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với những công lao và sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Đoàn đã trao 20 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 gia đình có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh nặng tại Hội trường xã Tân Mỹ Hà, Hương Sơn. Trao 6 suất quà mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho 6 bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Hương Sơn.


Tại các nơi đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của các mẹ đã dâng hiến cho Tổ quốc những người con ruột thịt của mình, góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu, đi đầu trong xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, xây dựng NTM kiểu mẫu.
Đây là hoạt động thường niên của ngân hàng, bên cạnh hoạt động kinh doanh, những hoạt động hướng về cng đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt những năm qua. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm; thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần vào công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người có công cách mạng.

Ánh Dương - Công an Hương Sơn