Gác nghỉ lễ, CBCS giúp nhân dân khắc phúc hậu quả do mưa lơn

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Hương Sơn, Can Lộc và một số huyện khác có mưa vừa và mưa rất to. Những trận mưa lớn đã làm hàng trăm hecta lúa vụ xuân hè của người dân bị ngập, nhiều cánh đồng lúa bị đổ ngã ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng.

Mặc dù đang tập trung dồn toàn lực làm việc 24/24 giờ không kể ngày đêm để hoàn thành việc cấp thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn huyện và nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhưng khi được tin phần lớn diện tích lúa xuân trên địa bàn các huyện bị đổ ngã và ngập úng nghiêm trọng do ảnh hưởng của trận mưa lớn. Để kịp thời giúp Nhân dân khắc phục thiệt hại, gác ngày nghỉ lễ 30/4, Công an huyện Hương Sơn và Công an huyện Can Lộc đã điều động cán bộ, chiến sĩ giúp bà con Nhân dân địa bàn giải quyết kịp thời hậu quả do thời tiết gây ra.

Huyện Hương Sơn
Mặc mồ hôi ướt đẫm cảnh phục, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện vẫn làm việc hăng say, không ngại vất vả giúp bà con Nhân dân bó buộc, dựng lại diện tích cây lúa bị đổ.

 
Với sự giúp đỡ của hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, trong ngày đã “cứu” được hơn 100 ha lúa bị đổ ngã tại một số địa phương, góp phần hạn chế hư hỏng do ảnh hưởng của mưa to, gió lớn gây ra vừa qua.

Huyện Can Lộc

 
 
Việc huy động cán bộ, chiến sĩ Công an huyện hướng về cơ sở giúp đỡ bà con Nhân dân không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, sự sẻ chia của lực lượng Công an huyện đối với bà con Nhân dân, qua đó giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, giảm bớt thiệt hại do thiên tai gây ra.

BBT