Giám đốc Công an Hà Tĩnh: Thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa đảm bảo ANTT, vừa phòng chống dịch

Sau khi trên địa bàn 2 xã Việt Tiến và Tượng Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) ghi nhận 2 ca bệnh tái dương tính với Covid-19, tối ngày 6/5, đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại khu cách ly và công tác phòng, chống dịch tại huyện Thạch Hà.


Bí thư đảng ủy xã Tượng Sơn báo cáo kết quả phòng chống dịch với Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Công an Thạch Hà đảm bảo ANTT

 
Giám đốc Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại khu cách ly nơi có 32 công dân là F1 liên quan đến 2 ca bệnh tái dương tính với Covid – 19 ở xã Việt Tiến và Tượng Sơn, huyện Thạch Hà. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo của Công an huyện Thạch Hà, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả bước đầu của Công an Thạch Hà trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt là phối hợp với các lực lượng truy vết “thần tốc” các F1, F2 liên quan đến ca bệnh, triển khai các chốt, khoanh vùng, đảm bảo ANTT. Đối với khu cách ly tại thị trấn Thạch Hà, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, Công an Thạch Hà bố trí cán bộ trực 24/24h, đảm bảo ANTT, cùng với đó làm tốt công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, làm tốt công tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch, bình tĩnh, không hoang mang dao động trước diễn biến của dịch bệnh.
 

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại khu cách ly ở thị trấn Thạch Hà

 
Trong đêm, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại các chốt và động viên các lực lượng cùng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tượng Sơn và xã Việt Tiến, nơi có 2 ca bệnh tái dương tính với Covid-19.
 

Giám đốc Công an tỉnh động viên lực lượng y tế xã Tượng Sơn

Công an Thạch Hà và chính quyền địa phương đã thiết lập 15 chốt kiểm soát (Tượng Sơn 5 chốt, Việt Tiến 10 chốt), phong tỏa tại 2 khu vực có ca bệnh tái dương tính; tổ chức phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực phong tỏa.
 

Nói chuyện thân mật với các lực lượng tham gia đảm bảo ANTT tại các chốt và lực lượng y tế tại xã Tượng Sơn, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các lực lượng, đồng thời mong muốn các lực lượng vượt lên những vất vả trong công tác phòng chống dịch, là điểm tựa vững chắc cho Nhân dân trước tác động của đại dịch Covid-19.
 

Giám đốc Công an tỉnh động viên các lực lượng đảm bảo ANTT tại các chốt

Đối với lực lượng Công an, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Thạch Hà phối hợp các lực lượng đảm bảo ANTT tại các chốt, đảm bảo 24/24h trong ngày, cùng với đó chủ động triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn cho các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung cao độ cho công tác công an tham gia phòng chống dịch Covid -19.
 

Sỹ Quý