Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 10

Ngày 20/10/2022, tại điểm tiếp dân Công an tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10 năm 2022. Tham dự buổi tiếp công dân có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các phòng, đội nghiệp vụ có liên quan.

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp nghe công dân trình bày những nội dung khiếu nại, tố cáo, cung cấp thông tin, tài liệu và một số vấn đề khác liên quan đến cán bộ chiến sỹ thuộc quyền quản lý của Công an tỉnh. 
 

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì phiên tiếp công dân tháng 10/2022
Chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến các nội dung khiếu nại, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp trả lời, giải thích và hướng dẫn các quy định của pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo để công dân hiểu, nắm rõ. Đồng thời trả lời trực tiếp các nội dung thắc mắc khiếu nại của công dân có liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Công an tỉnh.
Đối với một số nội dung liên quan mà người dân còn chưa thỏa mãn, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng phải sớm xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc, vụ án, nhanh chóng trả lời công dân, tuyệt đối không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm… gây bức xúc trong nhân dân; quá trình điều tra, xác định tội phạm phải thận trọng, chính xác, đảm bảo tính khách quan, đúng pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật.
 

Toàn cảnh phiên tiếp công dân
Được biết, lịch tiếp công dân định kỳ của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 20 hàng tháng, nếu trùng vào ngày thứ bảy, chủ nhật hoặc lễ, tết sẽ bố trí tiếp công dân vào ngày làm việc sau ngày nghỉ. Tùy vào nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân, Giám đốc sẽ chỉ đạo bố trí lãnh đạo một số đơn vị để cùng lắng nghe và xem xét giải quyết những vướng mắc của công dân về các vấn đề liên quan đến công tác của lực lượng Công an. Qua đây nhằm giải quyết những băn khoăn, vướng mắc của người dân về một số vấn đề có liên quan đến công tác của lực lượng Công an, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sỹ trong công tác tiếp công dân.

Nga Nguyễn