Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Hà Tĩnh: An toàn 3 ngày nghỉ Tết dương lịch trên địa bàn

Để người dân trên toàn địa bàn có được kỳ nghỉ Tết dương lịch an lành hạnh phúc, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 31/12/2022 đến 02/1/2022) cán bộ chiến sỹ thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã trong Công an Hà Tĩnh đã tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày vừa qua, toàn lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung, triển khai đồng bộ có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, trong thời gian 3 ngày nghỉ lễ các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến đấu và tư thế lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sỹ trong thi hành nhiệm vụ. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, triển khai các tổ công tác đặc biệt 238, tổ công tác 256 với phương án, kế hoạch đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ. Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng, nhất là lực lượng cấp cơ sở tổ chức tiếp công dân giải quyết thủ tục căn cước công dân và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con và học sinh xa quê trở về địa phương xuyên suốt trong 3 ngày nghỉ Tết dương lịch năm 2023.
                                 
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thường trực quân số trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Với tinh thần đó, trong 3 ngày nghỉ lễ, lực lượng công an Hà Tĩnh đã phát hiện 1 vụ, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản; phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý, thu giữ 0,28 gam ma tuý đá, 6 viên hồng phiến và một số tang vật có liên quan; trên địa bàn xảy ra 1 vụ, bắt giữ 1 vụ giết người; 3 vụ, 3 đối tượng gian lận thương mại; 9 vụ, 21 đối tượng tàng trữ, chế tạo trái phép pháo nổ; 3 vụ, 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý; vận động người dân tự nguyện giao nộp 4kg pháo hoa nổ, 1 hộp pháo hoa nổ, 0,1kg thuốc pháo. Như vậy, tình hình phạm pháp hình sự giảm 33,3% so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2022.
 
Duy trì quân số tiến hành cấp căn cước công dân và định danh điện tử xuyên 3 ngày nghỉ Tết
Mặc dù những ngày này, đang trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày nhưng tại cơ sở cán bộ chiến sỹ Công an Hà Tĩnh vẫn miệt mài với chiến dịch ngày đêm “chạy đua” căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Theo đó, tại các điểm giao dịch thuộc Công an các huyện, thành phố, thị xã và trụ sở Công an cấp xã vẫn luôn vận hành, bố trí cán bộ thường trực 24/24 làm nhiệm vụ, đặc biệt hơn, tranh thủ khoảng thời gian người dân về nghỉ Tết lực lượng Công an Hà Tĩnh đã tăng cường cán bộ để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, trong 3 ngày Tết dương lịch đã tiếp nhận 895 hồ sơ CCCD, truyền dữ liệu 276 hồ sơ CCCD; nhận 100 thẻ CCCH, trả 118 thẻ CCCD; cấp 3.124 hồ sơ định danh điện tử cho Nhân dân trên địa bàn.
 

Tổ công tác đặc biệt 238 tăng cường kiểm tra việc chấp hành sử dụng rượu bia khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông
Trên các tuyến phố, trong những ngày lễ lượng phương tiện lưu thông trở nên đông đúc, nhộn nhịp, kết hợp với các hoạt động vui chơi, văn hoá văn nghệ đi kèm với đó là văn hoá sử dụng rượu bia của người dân, do đó tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, mang lại sự bình yên trên các tuyến đường, trong thời gian 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng Cảnh sát trật tự, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát ma tuý…thực hiện Kế hoạch tổ công tác đặc biệt 238 đã tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý các loại tội hạm đường phố gắn với thực hiện đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích. Theo đó, đã lập biên bản xử phạt 164 trường hợp vi phạm về Luật giao thông đường bộ, trước 39 giấy phép lái xe, tạm giữ 43 phương tiện; trong đó tập trung chủ yếu vào lỗi vi phạm về tốc độc, nồng độ cồn và đội mũ bảo hiểm không đúng quy định khi tham gia giao thông.
 
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra, động viên cán bộ Công an xã làm nhiệm vụ trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an tỉnh, sự tập trung cao độ của toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh, tinh thần chung người dân trên địa bàn đã có môt kỳ nghỉ Tết Dương lịch 3 ngày trọn vẹn và an toàn, điều đáng phấn khởi nhất là trên địa bàn không để xảy ra tai nạn giao thông, tình hình an ninh trật tự cơ bản được giữ vững và giải quyết triệt để, không phát sinh thêm những vấn đề phức tạp.

Nga Nguyễn