Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), sáng ngày 27/7, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh do đồng chí Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn Thanh niên làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Đoàn đã đến thắp hương tri ân Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tốn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã báo công, dâng hương, dâng hoa, lễ vật tại Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc – các Anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ ngành Giao thông vận tải hy sinh tại Hà Tĩnh, Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc, Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sỹ.

Trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ, đồng chí Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn Thanh niên đoàn thay mặt tuổi trẻ Công an tỉnh bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Thế hệ trẻ Công an Hà Tĩnh hôm nay mãi mãi khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Ăn quả phải nhớ người trồng cây”, “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ để vượt tất cả khó khăn, gian khổ, hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ chuyển lại cho chúng ta”.
Sau đó, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại khu mộ Anh hùng Lý Tự Trọng.

Hoạt động dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ là lời nhắc nhở mỗi thanh niên Công an Hà Tĩnh nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm phải sống, chiến đấu, lao động, học tập, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tiếp tục ra sức phấn đấu đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã chọn.

HỒNG NHUNG