Hội Phụ nữ cơ sở phòng Quản lý Xuất nhập cảnh: Năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Hội Phụ nữ cơ sở phòng Quản lý Xuất nhập cảnh có 20 hội viên, trong những năm qua, hội đã và đang có những đóng góp tích cực trong thành tích chung của HPN công an tỉnh. Các chị vừa chuyên cần, sáng tạo trong công tác chuyên môn vừa nhiệt tình với phong trào và công tác Hội, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ góp phần xây dựng nên hình ảnh đẹp về nữ chiến sỹ CAND.


 
Gần giữa trưa, dù đã hết giờ hành chính buổi sáng nhưng tại phòng QLXNC vẫn có nhiều chị em trong đơn vị đang tận tình hướng dẫn người dân hoàn tất thủ tục cấp đổi hộ chiếu. Trong thời gian qua, ban chấp hành hội phụ nữ của phòng luôn phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động và phát huy quyền làm chủ, vai trò nội lực của hội viên phụ nữ trong chi hội. Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, duy trì chế độ sinh hoạt hội để phổ biến quán triệt kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các Nghị quyết, chỉ thị của ngành, các văn bản chỉ đạo của hội phụ nữ cấp trên. Đồng thời, nắm bắt tình hình vướng mắc, khó khăn trong mỗi cá nhân hội để kịp thời chia sẻ, động viên chị em trong hội vượt qua mọi khó khăn trước mắt để có biện pháp giáo dục, nhằm giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết trong Chi Hội.
 
 
Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội Phụ nữ phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị, hội phụ nữ Công an tỉnh, hội viên HPN phòng Quản lý Xuất nhập cảnh đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tích cực tham nghiên cứu, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình trên các lĩnh vực công tác.
 

Xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, chị em phòng QLXNC không ngừng nghiên cứu các văn bản, quy định của Nhà nước, của Bộ Công an về công tác XNC và các văn bản của Công an tỉnh về cải cách hành chính để đơn giản hóa các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết và cấp các loại giấy tờ liên quan đến XNC. Những lúc hồ sơ nhiều, để đảm bảo tiến độ, chị em phải làm thêm ca, làm ban đêm, đôi khi cả ngày thứ bảy, chủ nhật. Tuy vậy, mọi người luôn giữ thái độ hòa nhã, nhiệt tình hướng dẫn giải thích cho người dân làm đúng thủ tục hồ sơ. Luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp ủy lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.
 

"Trong công tác chuyên môn và công tác hội dù công việc nhiều lúc vất vả nhưng các nữ cán bộ, chiến sỹ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, thực hiện tốt những phần việc được giao. Bên cạnh đó, hội luôn phát huy vai trò trong các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và cộng đồng…Nhiều đồng chí là tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như các phong trào thi đua" - Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cho biết.
 

Không chỉ nỗ lực làm tốt công tác chuyên môn, cán bộ, hội viên hội phụ nữ phòng QLXNC còn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tổ chức các hoạt động thiện nguyện trao quà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tổ chức phát cháo tình thương cho bệnh nhân đang điều trị tại các trung tâm y tế, bệnh viện. Thường xuyên thăm hỏi và trao quà cho cán bộ hội viên của Công an tỉnh ốm đau có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động đều rất thiết thực và ý nghĩa, tạo niềm tin yêu, đùm bọc trong mỗi Hội viên cũng như các gia đình hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó chị em hội viên phụ nữ còn tổ chức các buổi sinh hoạt đa đạng, phong phú, bổ ích nhằm tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, Luật hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình. Tham gia tích cực các phong trào văn hóa văn nghệ do Hội PN công an tỉnh phát động và có các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
 

Thiếu tá Phan Thị Tú Hồng – Chủ tịch HPN Công an tỉnh cho biết: Phát huy phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của phụ nữ Công an nhân dân, Hội phụ nữ cơ sở phòng Quản lý Xuất nhập cảnh ngày càng khẳng định được vai trò, trách nhiệm của mình trên từng lĩnh vực công tác, trong từng nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.
 

 
Say mê, tận tụy trong công việc là vậy, nhưng khi trở về với cuộc sống đời thường, các chị là những người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình, là tấm gương sáng, sợi dây gắn kết gia đình, chăm sóc gia đình theo chuẩn mực “Gia đình PN CAND hạnh phúc, bền vững”. Trong các năm học vừa qua đã có nhiều cháu là con cán bộ chiến sỹ hội viên HPN phòng QLXNC đạt học sinh tiên tiến và học sinh giỏi, 100% gia đình chị em đạt gia đình văn hoá, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, vừa chỉn chu mái ấm gia đình, chị em hội PN phòng QLXNC đều vươn lên để trở thành tấm gương sáng trên các lĩnh vực công tác.
 

Với những hoạt động xã hội thường xuyên liên tục, nhiều năm liền Hội Phụ nữ cơ sở Phòng QLXNC được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Đó chính là niềm động viên khích lệ để mỗi hội viên phấn đấu rèn luyện vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng phụ nữ Công an Hà Tĩnh “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 

Thanh Ngà - Anh Cường