Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Hội phụ nữ cơ sở Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh với nhiều hoạt động chào mừng kỉ niệm 110 năm Quốc tế phụ nữ 8-3

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội phụ nữ cơ sở Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa, thiết thực.

Để tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, trong đó có 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc, Hội phụ nữ Phòng Quản lý XNC đã tổ chức cho các chị em  hành hương về thắp hương tại Ngã ba Đồng Lộc. Đoàn đã tổ chức thắp hương tưởng niệm tại khu di tích, nghĩa trang liệt sĩ và khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng tại Ngã ba Đồng Lộc.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động an sinh xã hội như: Hội phụ nữ Phòng XNC phối hợp với cụm thi đua số 1 đến tặng quà cho cháu Nguyễn Văn Mạnh trú tại huyện Thạch Hà có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời với số tiền quyên góp từ các chi em trong chi hội đã đến thăm và trao tặng 05 suất quà  cho các trường hợp phụ nữ trên địa bàn thành phố có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời động viên các chị em vượt qua khó khăn.

Hội phụ nữ  Phòng Quản lý XNC đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với chị em phụ nữ Phường Đại Nài nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, chiến sĩ nữ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đây là dịp để chị em phụ nữ các đơn vị giao lưu học tập, chia sẽ kinh nghiệm trong công tác cũng như kỹ năng thi đấu thể thao, tăng cường rèn luyện sức khỏe.

Bên cạnh các hoạt động đoàn thể, các nữ cán bộ chiến sỹ vẫn không quên nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện phong trào “Ngày thứ 7 vì dân phục vụ” cùng với phương châm giảm đến mức thấp nhất phiền hà, chờ đợi cho người dân, cán bộ đơn vị mà đa phần là các nữ cán bộ, chiến sỹ đã tăng cường làm thêm giờ, thêm ngày để đáp ứng yêu cầu của người dân. Những nụ cười thân thiện, sự hướng dẫn nhiệt tình của các nữ cán bộ phòng Quản lý XNC đã trở thành những hình ảnh đẹp, đáng trân trọng trong lòng người dân Hà Tĩnh.

Tiếp nối các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới và truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua Hội phụ nữ phòng Quản lý XNC đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của ngành. Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Hội đã tạo động lực cho nữ cán bộ chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình năm 2020, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc góp phần tích cực vào việc đưa phong trào Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh ngày một phát triển.

THÙY LINH