Hội phụ nữ Công an Thạch Hà xung kích trong công tác chuyên môn và phong trào phụ nữ

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị, Hội Phụ nữ Công an huyện Thạch Hà đã góp phần không nhỏ vào thành tích đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, xây dựng hình ảnh nữ chiến sỹ Công an Nhân dân - “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hội phụ nữ Công an huyện Thạch Hà hiện có 36 hội viên, được bố trí công tác tại 8 đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thời gian qua, phụ nữ Công an huyện Thạch Hà đã năng động, sáng tạo, tận tụy trong công tác chuyên môn, đồng thời nhiệt tình với các hoạt động phong trào Hội Phụ nữ, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, góp phần xây nên hình ảnh đẹp về người nữ chiến sỹ Công an nhân dân.
 

Tập thể hội viện HPN Công an Thạch Hà luôn đoàn kết, năng động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 
Đảm trách nhiều mặt công tác chuyên môn khác nhau, từ trinh sát, quản lý hành chính về trật tự xã hội, giao thông đến văn phòng tổng hợp, hậu cần... nhưng tất cả các hội viên đều thể hiện được vai trò xung kích, chủ động nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự, kịp thời tham mưu lãnh đạo Công an huyện về các vấn đề xảy ra, tuân thủ đúng quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản; bám sát địa bàn, phối hợp quản lý chặt chẽ các loại đối tượng; xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông; đảm bảo chế độ cho cán bộ, chiến sĩ và cơ sở vật chất công tác chiến đấu.
 

 
Hội phụ nữ Công an huyện Thạch Hà thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội, xây dựng người phụ nữ công an bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, kỷ cương, ý thức vì Nhân dân phục vụ. Các phong trào của hội luôn gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Ngoài ra, với tính chất đặc thù của hội viên công tác tại đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, đội Cảnh sát giao thông là thường xuyên tiếp xúc với người dân để giải quyết những vụ việc xảy ra cũng như hướng dẫn các quy định của nhà nước. Do vậy quá trình làm việc, các chị luôn giữ thái độ tôn trọng, tận tình với người dân, hướng dẫn người dân giải quyết kịp thời, nhanh gọn những thủ tục hành chính.
 Chia sẻ khó khăn với đối đồng bào miền Nam trước đại dịch Covid-19

 
Phát huy trách nhiệm của mình với xã hội, chung tay chung sức với toàn hệ thống chính trị trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, là một trong những lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua không quản ngại nắng mưa, đêm ngày, tại các chốt trực kiểm soát dịch trên địa bàn huyện, hội viên hội phụ nữ Công an huyện vẫn kiên trì, bền bỉ nơi tuyến đầu chống dịch, góp phần cùng toàn lực lượng đồng sức đồng long phòng chống đại dịch Covid-19.
 

Động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Cùng với hoạt động chuyên môn của mình, cán bộ hội viên hội phụ nữ Công an huyện còn tích cực trong hoạt động từ thiện hướng về cơ sở. Hội đã tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp các hoạt động từ thiện do các ngành và hội phụ nữ các cấp phát động; hàng tháng luôn duy trì mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” với số tiền tiết kiệm được lên tới 20 triệu đồng/năm, số tiền đó được Hội sử dụng vào mục đích ủng hộ, tặng quà, hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ và trẻ em nghèo trên địa bàn. Trong năm 2021, hội Phụ nữ Công an huyện đã hỗ trợ xây dựng nhiều mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và tổ chức trao tặng các phần quà trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho các học sinh nghèo trên địa bàn huyện, qua đó lan toả tình người ấm ấp giữa mùa dịch.
 

 
Đặc biệt, với tinh thần nhân văn, tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân. Thời gian qua, Hội phụ nữ Công an huyện Thạch Hà đã nhận đỡ đầu cháu Dương Đình Mạnh, sinh năm 2020, trú tại Tổ dân phố 2, Thị trấn Thạch Hà. Cháu Mạnh là con duy nhất trong gia đình, mồ côi cha khi chưa chưa tròn 1 tuổi, mẹ bị bệnh hơn 13 năm nay, sau sinh chưa đầy 1 tháng mẹ bị biến chứng phải đi điều trị các tại bệnh viện, hai mẹ con chỉ biết nương tựa vào bà con hàng xóm láng giềng từng bữa cơm qua ngày. Hoạt động nhận đỡ đầu trẻ mồ côi của Công an huyện Thạch Hà đã lan tỏa thêm tình yêu thương, sự sẻ chia, long nhân ái, được lãnh đạo đơn vị và Hội phụ nữ cấp trên ghi nhận, đánh giá cao.

Giúp nhân dân xây dựng nông thôn mới


Đồng hành với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch

 
Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2021, Hội phụ nữ Công an huyện Thạch Hà có 10 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen, tập thể Hội phụ nữ Công an huyện đạt kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tặng Giấy khen. Phát huy phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của phụ nữ Công an nhân dân, phụ nữ Công an Thạch Hà ngày càng khẳng định được vai trò, trách nhiệm của mình trên từng lĩnh vực công tác, trong từng nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Hồng Nhung – Anh Cường