Hội Phụ nữ Công an tỉnh – Dấu ấn 1 nhiệm kỳ

Nhiệm kỳ qua, phát huy những phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của Công an Hà Tĩnh. Trong đó, nhiều cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm được các cấp hội triển khai hiệu quả đã để lại những dấu ấn quan trọng trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021 và được các cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao đã để lại những dấu ấn quan trọng trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021.

Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh có 348 đồng chí, chiếm gần 30% tổng số cán bộ của Công an tỉnh, được bố trí công tác ở 28 đơn vị thuộc các khối An ninh, Cảnh sát, Xây dựng lực lượng - Hậu cần - Trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào thàch tích chung của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh. Đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức đạt được những thành tựu nổi bật trên các mặt công tác, từng bước vươn lên với những tiến bộ rõ nét, ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí, tiềm năng của mình trong gia đình và xã hội.
 

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng quà hỗ trợ cho các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên các địa bàn
 
Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Đa số các hội phụ nữ cơ sở trong Công an Hà Tĩnh đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng tập trung về sơ sở, lựa chọn các công trình, mô hình, phần việc phù hợp với đặc điểm, tính chất, nhiệm vụ của từng đơn vị. Qua đó, tạo môi trường, cơ hội để mỗi hội viên, phụ nữ được rèn luyện, khẳng định bản thân. Là phụ nữ, sẽ có những đặc thù hơn so với nam giới về sức khỏe, về thời gian chăm sóc gia đình để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Phụ nữ công tác trong lực lượng Công an nhân dân, khó khăn, vất vả càng thêm bội phần, để thực hiện có hiệu quả hơn nữa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội phụ nữ  Công an Hà Tĩnh tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả, giáo dục, bồi dường nâng cao nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn mọi mặt cho cán bộ, hội viên; có nhiều mô hình tốt, cách làm hay để thu hút sự quan tâm cũng như sự tham gia nhiệt tình của chị em.
 

... hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn

Trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, phụ nữ Khối An ninh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên trì, bền bỉ, không ngại khó khăn, tham  mưu xây dựng hàng trăm phương án, kế hoạch, tham gia giải quyết ổn định hàng trăm vụ việc nổi lên trên lĩnh vực an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, an ninh tôn giáo, an ninh biên giới, tuyến biển, an ninh dân tộc, an ninh thông tin, an ninh mạng, đấu tranh với các đối tượng hội nhóm phản động, phòng chống khủng bố, thực hiện tốt công tác xuất nhập cảnh.
 
Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng quà...
 
Trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, phụ nữ Khối Cảnh sát đã tham mưu xây dựng, sơ, tổng kết hàng chục kế hoạch, chương trình, chuyên đề về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự; tham gia triển khai thực hiện 19 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm theo các lĩnh vực chuyên đề, nổi bật là các đợt trấn áp các băng ổ nhóm tín dụng đen, tội phạm mại dâm, ma túy, môi trường; tham mưu thực hiện đúng phát luật các hoạt động bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm, không để xẩy ra oan, sai, lọt trong hoạt động tố tụng hình sự; tham mưu các giải pháp quản lý cư trú, cấp, quản lý CMND/CCCD, 100% cán bộ hội viên Phòng Quản lý hành chính về TTXH đã nỗ lực cùng cán bộ chiến sỹ các đơn tăng ca làm cả ban đêm và tất cả các ngày nghỉ, với phương châm “làm hết việc không kể hết giờ”, hoàn thành vượt tiến độ được giao, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ. Trong công tác  thực hiện tốt các quy định về tạm giữ, tạm giam, quản lý, giáo dục, cải tạo phạm nhân.
 

và đồng hành cùng nhân dân vùng lũ 

 
Trong thực hiện nhiệm vụ tham mưu, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phụ nữ các đơn vị trong khối Xây dựng lực lượng – Hậu cần – Trực thuộc đã tham mưu Đảng ủy, Ban giám đốc thực hiện tốt công tác tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANQG, TTATXH, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, công tác đảng viên, lãnh đạo phát huy hiệu quả vai trò của các tổ chức đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy Công an tỉnh, thực hiện đúng các quy định của Bộ Công an về công tác cán bộ, thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng lãng phí, công tác hậu cần kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong mọi tình huống, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới.
 

... phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh, HLHPN tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con hộ nghèo xã Hòa Hải, huyện Hương Khê

Trung tá Phan Thị Tú Hồng – Chủ tịch HPN Công an tỉnh chia sẻ:Cùng với sự tận tâm, trách nhiệm trên các lĩnh vực công tác chuyên môn, hoạt động xã hội từ thiện vì cuộc sống cộng đồng đã trở thành nét đẹp truyền thống của phong trào công tác Hội. Để tạo cầu nối, tăng cường sự gắn kết giữa các hội viên và tổ chức hiệu quả thiết thực các hoạt động tình nguyện , các hội phụ nữ cơ sở chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị”.


... tặng máy vi tính tặng máy vi tính cho các công an xã bị ảnh hưởng bởi bão lũ
 
Trong nhiệm kỳ 2016-2021, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Công an Hà Tĩnh đã phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; vượt qua khó khăn, thách thức; đoàn kết, năng động, sáng tạo trong việc vận dụng các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ngành, của Hội; không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn vừa thực hiện tốt thiên chức người vợ, người mẹ, xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam anh hùng trên mặt trận bảo vệ An ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Thông qua các hoạt động của Hội phụ nữ, cán bộ, hội viên ngày càng trưởng thành về mọi mặt; Ban Chấp hành được kiện toàn, đội ngũ cán bộ Hội ngày càng được trẻ hóa, được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có kiến thức xã hội và năng khiếu tổ chức hoạt động đoàn thể… các cấp Hội phụ nữ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng kết phong trào thi đua hàng năm có 100% hội viên hoàn thành nhiệm vụ công tác chuyên môn, nhiều hội viên phụ nữ đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và đạt danh hiệu chiến sỹ tiên tiến, trong đó có 2 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng, có 45 lượt tập thể, 219 lượt cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng về thành tích trong các mặt công tác.
 

Nhiều hội viên phụ nữ được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như phong trào hội

5 năm một nhiệm kỳ nhìn lại, những thành quả mà hội phụ nữ Công an tỉnh đạt được nhiệm kỳ qua đã để lại những dấu ấn khó quên. Đó chính là kết quả của cả một chặng đường bền bỉ chăm lo củng cố xây dựng tổ chức hội và việc đổi mới, sáng tạo trong triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của hội. Thành quả ấy chính là hành trang đẹp để Phụ nữ Công an tỉnh vững bước trong chặng đường tiếp theo góp phần xây dựng vào những thành tích chung của Công an Hà Tĩnh.

Thanh Ngà - Sỹ Quý