Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Hội phụ nữ Công an tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 9/7, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 6 giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2024 và sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch HLP phụ nữ tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của Hội phụ nữ cấp trên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội chủ động xây dựng chương trình công tác, triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả các mặt công tác Hội. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, hội viên các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức thiết thực các hoạt động về nguồn, dâng hoa, dâng hương, báo công tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, các địa chỉ đỏ trong và ngoài tỉnh.

Thượng úy Trần Thị Tuyết, Phó Ban phụ nữ Công an tỉnh báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, “Mẹ đỡ đầu”, các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… được triển khai đạt hiệu quả cao. Hội Phụ nữ Công an tỉnh vinh dự có 1 hội viên nhận Giải thưởng Phụ nữ tiêu biểu trong Công an nhân dân và 1 đồng chí được vinh danh nữ Công an cơ sở tiêu biểu toàn quốc... Nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, các cuộc thi, Hội thi, 10 đồng chí được tuyên dương gương “Phụ nữ Công an Hà Tĩnh” tiêu biểu năm 2023. Các hoạt động của Hội Phụ nữ Công an tỉnh được tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và có sức lan tỏa lớn trong toàn lực lượng và cộng đồng xã hội.

Trung tá Lê Thị Hồng Loan, Trưởng Ban phụ nữ điều hành phần thảo luận

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, Hội Phụ nữ các cấp trong Công an Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoat động có ý nghĩa thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ đồng chí, đồng đội cũng như trẻ em mồ côi và các mảnh đời thiếu may mắn ngoài xã hội như: nhận đỡ đầu con của đồng đội hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; thăm hỏi, tặng quà cho con CBCS có hoàn cảnh đặc biệt và con đỡ đầu nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6; thăm hỏi, động viên Mẹ liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức chương trình bát cháo tình thương tại các bệnh viện, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách, gia đình phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh… với tổng trị giá các phần quà hơn 200 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch HLH phụ nữ tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội phụ nữ trong 6 tháng đầu năm 2024.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Quyên, Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua 6 tháng đầu năm 2024; biểu dương sự nổ lực của Ban phụ nữ Công an tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn, đưa phong trào Hội phụ nữ Công an tỉnh phát triển bền vững, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, ghi dấu ấn sâu sắc trong các hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, yêu cầu Ban phụ nữ Công an tỉnh phải đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác quản lý hội viên, nâng cao hơn nữa trình độ nghiệp vụ và kiến thức cho hội viên. Quan tâm đến việc triển khai các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng, cơ sở; làm tốt công tác xây dựng điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu để nhân rộng phong trào thi đua trong phụ nữ Công an tỉnh.

Nhân dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Hội.

Hồng Nhung