Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Hội Phụ nữ Công an tỉnh tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 25/7/2020, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp hội Phụ nữ huyện Can Lộc, Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức các hoạt động nhằm tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với Cách mạng.

Đoàn đã đến tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tạo, 97 tuổi tại Thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Mẹ Tạo được Hội Phụ nữ Công an tỉnh nhân đỡ đầu trong 5 năm liền, kể từ năm 2015. Mẹ có 6 người con trong đó có người con gái là liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ tuổi đã cao, sức khỏe yếu nên chỉ nằm một chỗ, mọi sự chăm sóc đều phụ thuộc vào các con, cháu.
Tại xã Tùng lộc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đến tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Chỉ Hồng, là con của liệt sỹ Nguyễn Chỉ Hinh. Bản thân anh Hồng bị mù, ốm đau thường xuyên, kinh tế gia đình phụ thuộc vào vợ với 3 sào ruộng.
Các hoạt động của Hội Phụ nữ Công an tỉnh thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn tri ân những người có công với Cách mạng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tú Hồng – Chủ tịch HPN