Hội Phụ nữ Công an tỉnh triển khai mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND VN, 15 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam” do Ban Thường vụ Tỉnh hội phát động.

 
Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” trong toàn hội. Phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” được triên khai từ ngày 6/3/2020 sẽ hướng đến các nội dung như sau: chia sẻ, tặng quà cho các hội viên ốm đau lâu dài, bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; các gia đình phụ nữ, trẻ em nghèo trên địa bàn; đầu tư các cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ các trường học miền núi điều kiện khó khăn; tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng tủ sách pháp luật, xây dựng nhà tình nghĩa....
 
Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” trong toàn hội

Đối với hội viên là sỹ quan tiết kiệm: 1.000đ/ngày, đối với hội viên là công nhân viên, lao động hợp đồng tiết kiệm: 500đ/ngày. Hàng ngày qua các buổi đọc báo đầu giờ, các hội viên và vận động CBCS bỏ tiền tiết kiệm vào heo. Thời gian mổ heo: 6 tháng 01 lần (vào dịp 8/3 và 20/10 hàng năm) do BCH các cơ sở Hội tổ chức mổ heo và báo cáo số tiền tiết kiệm lên BTV Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Tùy vào tình hình thực tế, Hội Phụ nữ Công an tỉnh sẽ huy động số tiền tiết kiệm được từ các chi hội để đăng ký trước Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh thực hiện các công trình phần việc của Phụ nữ chào mừng ĐH Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới chào mừng ĐH Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Đối với hội viên là sỹ quan tiết kiệm: 1.000đ/ngày, đối với hội viên là công nhân viên, lao động hợp đồng tiết kiệm: 500đ/ngày
 
Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức và thực hành tiết kiệm, từng bước xây dựng văn hóa tiết kiệm trong đời sống hàng ngày của mỗi cán bộ, hội viên góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và phong trào thi đua "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững" giai đoạn 2017 – 2021 Đồng thời để xây dựng nguồn quỹ cho các Chi hội có kinh phí tổ chức các hoạt động.
 

Tú Hồng - Chủ tịch HPN