Hội phụ nữ khối Xây dựng lực lượng: Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 25/07/2021, Hội phụ nữ khối Xây dựng lực lượng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ khối Xây dựng lực lượng nhiệm kỳ 2016-2021, mục tiêu, nhiệm vụ phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026.


Toàn cảnh hội nghị

 
Nhiệm kỳ 2016-2021, Ban Chấp hành Hội đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy lãnh đạo các đơn vị, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh và Nghị quyết của Đại hội Phụ nữ đề ra, tập trung lãnh đạo hội viên nỗ lực phấn đấu, nâng cao nhận thức chính trị, giữ vững bản lĩnh chính trị, chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ đã đề ra. Luôn duy trì và giữ vững mối liên hệ với các Chi bộ, với Chi đoàn khối XDLL. Ban Chấp hành Hội đã phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đối với phong trào phụ nữ của khối XDLL. Trong quá trình tổ chức hoạt động có phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng đồng chí trong Ban Chấp hành. Bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chức năng nhiệm vụ của Hội, các mục tiêu của phong trào phụ nữ và sự chỉ đạo của Hội phụ nữ cấp trên; Ban Chấp hành Hội đã lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021 một cách nghiêm túc, có hiệu quả, tạo được lòng tin và sự tín nhiệm trong các hội viên nên việc quản lý, điều hành các hoạt động của Hội đều thuận lợi và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
 

Đại úy Võ Ánh Hồng - 
Chủ tịch HPN khối Xây dựng lực lượng điều hành hội nghị

Ban Chấp hành Hội đã chú trọng và tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức và rèn luyện bản lĩnh chính trị cho hội viên, từ đó góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn. Chủ động xây dựng các công trình, kế hoạch hoạt động của Hội theo sự chỉ đạo của cấp ủy lãnh đạo các đơn vị và Ban Thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh. Định kỳ kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc qua thực tiễn triển khai các hoạt động; đồng thời đề xuất khen thưởng kịp thời các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và thực hiện các cuộc vận động. Duy trì sinh hoạt thường xuyên để đánh giá hoạt động của Hội trong từng thời gian, đề ra các biện pháp thích hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả.
 

Đại úy  Trần Thu Hiền - Phó Chủ tịch HPN khối Xây dựng lực lượng trình bày dự thảo Báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới.

 
Đặc biệt là trong việc tổ chức hưởng ứng tham gia các phong trào, các công trình phần việc do Hội đảm nhận, các hoạt động xã hội tình nguyện... đạt được nhiều kết quả tích cực. Ban Chấp hành Hội đã làm tốt công tác quản lý hội viên, quan tâm đến cuộc sống, gia đình của các hội viên trong Hội. Tổ chức động viên, thăm hỏi thân nhân gia đình hội viên ốm đau, khó khăn hoạn nạn, thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan… Từng đồng chí trong Ban Chấp hành đều có ý thức thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, có lối sống trong sáng, giản dị, đảm bảo sự đoàn kết, gương mẫu.
 
 

Đại úy Nguyễn Hồng Cẩm -
Ủy viên Ban Chấp hành báo cáo kiểm điểm BCH Hội Phụ nữ XDLL nhiệm kỳ 2016-2021

 
Trong nhiều năm liền Hội phụ nữ Xây dựng lực lượng được Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, Năm 2020 Hội được Hội liên hiệp phụ nữ tặng Bằng khen “đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020”; có nhiều lượt hội viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở’ và danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”, nhiều hội viên được các cấp khen thưởng…
 

Trung tá Phan Thị Tú Hồng – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Phan Thị Tú Hồng – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động phong trào hội của HPN khối Xây dựng lực lượng trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở Khối Xây dựng lực lượng đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nỗ lực trong các mặt công tác hội đạt được kết quả cao, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, ngành và phong trào phụ nữ của Công an tỉnh. Thời gian tới đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ đề nghị HPN khối Xây dựng lực lượng tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của Ngành và Hội các cấp, xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026. Đăng ký và thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận. Phát huy vai trò, trí tuệ tập thể Ban Chấp hành Hội trong việc triển khai, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra mọi mặt công tác hội và phong trào phụ nữ…
 
Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ
BCH tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Hồng Cẩm không tham gia tái cử nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 3 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ Công an tỉnh khóa VII./.
 

Thanh Ngà