Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Hơn 100 lái xe taxi ký cam kết chấp hành nghiêm pháp luật an toàn giao thông

Vừa qua, Công an Thành phố Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các chủ phương tiện, lái xe taxi của các đơn vị vận tải hành khách trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh khi các ngày lễ và Tết Nguyên đán Quý Mão sắp đến.

Việc ký kết này nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp tết dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023 của lực lượng cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh.
 

 
Trong đợt này có hơn 100 lái xe taxi các hãng trên địa bàn Thành phố đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.
 

 
Nội dung cam kết sẽ tập trung thực hiện nghiêm các quy định của luật giao thông đường bộ: Không điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, rượu, bia hoặc các chất kích thích khác. Luôn đảm bảo sức khỏe trong quá trình lái xe, có tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp. Chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ, dừng đỗ xe trên đường và các quy tắc tham gia giao thông khác. Tuyệt đối tuân thủ các quy định về đón, trả khách; không điều khiển phương tiện quay đầu xe, đón trả khách…hoặc có các hành vi khác gây cản trở, ùn tắc giao thông. Không vận chuyển hàng hóa trái quy định đặc biệt là các loại pháo nổ, vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…và chịu trách nhiệm và bị xử lý khi để xảy ra vi phạm. Luôn chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng đang thực thi công vụ, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
 

 
Qua đó, các chủ phương tiện, lái xe của các đơn vị vận tải hành khách nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về tốc độ; không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia...

HỒNG NHUNG