Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Hơn 300 đoàn viên thanh niên Can Lộc vui ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Chiều nay (17/7) Công an huyện Can Lộc, Huyện đoàn Can Lộc và cửa hàng Honda Phú Tài 4 phối hợp tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Tham gia ngày hội, 300 ĐVTN ở huyện Can Lộc đã được cán bộ CSGT Công an huyện Can Lộc đã thông tin về một số vấn đề về tình hình TTATGT trên cả nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện Can Lộc; phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông.
Thông qua các hình ảnh, clip ngắn, các chiến sỹ CSGT đã khéo léo lồng ghép các kiến thức an toàn giao thông qua các câu chuyện hài hước để các em dễ tiếp thu và đặt các câu hỏi kèm theo các phần quà cho các ĐVTN trả lời đúng các câu hỏi về luật giao thông.
Ngoài ra, các ĐVTN còn được hướng dẫn cách chọn và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, cách kiểm tra xe trước khi khởi hành, cách xử lý tình huống để tránh tai nạn xảy ra, hướng dẫn lái xe bằng hệ thống máy tính và điều khiển xe thăng bằng trên ván hẹp…
Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” nhằm góp phần trang bị kiến thức pháp luật về TTATGT, xây dựng ý thức văn hóa giao thông cho ĐVTN, tạo sự chuyển biến tích cực của thanh niên trong chấp hành pháp luật về TTATGT. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Anh Đức - CACL