Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh

Sáng ngày 17/9, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp huấn luyện, diễn tập PCCC&CNCH cho cán bộ công nhân viên Công ty xăng dầu Hà Tĩnh.

Đại biểu dự khai giảng lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày 17 và 18/9/2020, gần 100 cán bộ, công nhân viên Công ty xăng dầu Hà Tĩnh được truyền đạt các nội dung về Luật phòng cháy và chữa cháy, các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh về công tác PCCC, CNCH, chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; Các chuyên đề PCCC, nơi tập trung đông người, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; PCCC điện, nhà cao tầng, chuyên đề cứu nạn cứu hộ. Vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn cứu hộ; quy trình cứu chữa một vụ cháy; PCCC trong quy hoạch, xây dựng, cải tạo công trình; Giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC, CNCH, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được trang bị tại cơ sở.

Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khái quát tình hình cháy, nổ thời gian qua trên cả nước nói chung, trong tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và nhấn mạnh sự cần thiết phải tổ chức các lớp huấn luyện PCCC và CNCH nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng PCCC, CNCH cho cán bộ, nhân viên Công ty xăn dầu Hà Tĩnh.

Đại diện lãnh đạo Công ty xăng dầu Hà Tĩnh phát biểu tại lớp tập huấn

Lãnh đạo Công ty xăng dầu Hà Tĩnh nhấn mạnh công tác PCCC & CNCH luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất phải thực hiện xuyên suốt trong quá trình kinh doanh. Vì vậy ban Lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty xăng dầu Hà Tĩnh không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác an toàn phòng chống cháy nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng con người và tài sản. Đồng chí yêu cầu CBCNH Công ty phải nêu cao tinh thần trách trách nhiệm trong quá trình tập huấn.
Tại buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên được thực hành sử dụng chăn chiên, bình bột, khí và các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh; giới thiệu về hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác CNCH và kỹ thuật, kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.
 

Các học viên tham gia lớp huấn luyện được tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Thông qua công tác huấn luyện diễn tập, giúp cho lực lượng PCCC chuyên ngành, PCCC cơ sở và CBCNV làm việc trong khu vực nguy cơ cháy nổ hiểu rõ, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC. Nắm vững vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC, các kiến thức cơ bản về cháy, nổ. Tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động.

Đình Nhật - PC07