Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Huấn luyện PCCC cho CBCNV Khách sạn Vinpearl

Ngày 8/10/2020, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Vinpearl- chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho CBCNV làm việc tại Khách sạn Vinpearl Discovery Hà Tĩnh.

Trong đợt huấn luyện, các học viên đã được Cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; các biện pháp công tác PCCC; các nguyên nhân, điều kiện thường xẩy ra cháy nổ. Chuyên đề PCCC khí gas hóa lỏng, PCCC điện, nhà cao tầng, nơi tập trung đông người.
Đặc điểm nguy hiểm cháy, nổ tại cơ sở và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.Quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; Công tác cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy. Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn cách rải vòi, các đội hình chữa cháy cơ bản, cách sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy mới phát sinh; các phương án chữa cháy cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống cháy, nổ xảy ra trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Kết thúc lớp huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá kết quả và làm thủ tục cấp chứng chỉ huấn luyện cho học viên lớp tập huấn.

Phi Châu - PCCC