Huấn luyện, thực tập phương án PCCC&CNCH tại khách sạn Polaris

Vừa qua, Phòng cảnh sát phòng cháy chửa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Cty TNHH Quốc tế Polaris KTY Việt Nam tổ chức huấn luyện, diễn tập phương án chửa cháy và cứu hộ cứu nạn cho cán bộ CNV thuộc khách sạn Polaris.

Trong thời gian tập huấn các học viên được lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH truyền đạt những kiến thức về Luật PCCC; các văn bản pháp quy của Nhà nước, ngành, địa phương về công tác PCCC&CNCH; công tác PCCC trong quy hoạch, đầu tư xây dựng, cải tạo công trình, PCCC điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC nhà cao tầng, cơ sở sự nghiệp hành chính. Học tập quy trình, chiến thuật cứu chữa một vụ cháy, quy trình lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện PCCC thông dụng, sử dụng bình bột, khí dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh, các đội hình chữa cháy cơ bản. Cũng tại đợt huấn luyện này cán bộ, công nhân viên được thực tập cách nhận biết khi có cháy nổ xẩy ra, cách lắp đặt thiết bị, phương tiện PCCC và tham gia diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Tình huống cháy xảy ra tại tầng 1 sau đó lan lên tầng 2 khách sạn, nguyên nhân cháy do sơ suất trong sử dụng lửa.
Lực lượng chữa cháy tại chổ đã dùng các phương tiện chữa cháy ban đầu nhưng do lúng túng nên hiệu quả chữa cháy thấp; sau đó lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH đã huy động xe chữa cháy cùng với CBCS tiếp cận tiến hành phun nước khống chế đám cháy, cứu người, cứu tài sản ra khỏi đám cháy một cánh nhanh chống và an toàn, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Qua việc huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy giúp cho CBCN viên nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động làn tốt phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xẩy ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thành Biên - PCCC