Hương Sơn: Thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho người được đặc xá trở về địa phương

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về tiếp nhận người được đặc xá năm 2021 về cư trú trên địa bàn huyện, sáng nay 12/9/2021, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hương Sơn phối hợp Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hương Sơn tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho 9 người được đặc xá trở về địa phương nhân dịp Quốc khánh 2/9, có hộ khẩu thường trú tại huyện Hương Sơn chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các trại giam của Bộ Công an.

Theo đó, trong sáng nay Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 9 người là những người được đặc xá trở về địa phương. Trong đó, có 4 người ở Trại tạm giam Công an tỉnh, 5 người về từ trại giam của Bộ Công an.
 

 
Đồng thời Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt phổ biến về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xóa án tích và các quy định của pháp luật có liên quan… phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho người đặc xá sớm ổn định cuộc sống.
 
 Đây là việc làm kịp thời, có ý nghĩa, giúp những người lầm lỗi sau khi được đặc xá trở về địa phương khôi phục quyền công dân, sớm tái hòa nhập cộng đồng.
Được biết Hương Sơn là đơn vị đầu tiên của tỉnh tiến hành thu nhận, cấp căn cước công dân cho những người được đặc xá trở về địa phương.

Ánh Dương, Công an Hương Sơn