Khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2021

Sáng 16/1, Hội đồng thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2021. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và 59 thí sinh dự thi tuyển Điều tra viên. 


Toàn cảnh lễ khai mạc

 
Với mục đích lựa chọn được người thực sự có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định để bổ nhiệm Điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra các đơn vị, địa phương. Cùng với đó, thông qua kỳ thi tuyển nhằm nâng cao chất lượng, trách nhiệm của đội ngũ Điều tra viên của Công an tỉnh Hà Tĩnh đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Các đại biểu dự lễ khai mạc

 
Về hình thức thi, mỗi thí sinh dự thi các ngạch Điều tra viên sẻ thi 2 bài tương ứng với từng ngạch gồm: Bài thi Pháp luật trong thời gian 90 phút và bài thi nghiệp vụ điều tra trong thời gian 120 phút.
 

Thượng tá Trần Bình Nghĩa thông qua các Quyết định thi điều tra viên
 
Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt một số nội dung liên quan đến kỳ thi. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của Cơ quan Cảnh sát điều tra trong tình hình hiện nay khi nhiệm vụ đặt ra ngày càng nặng nề hơn, đòi hỏi ngày càng cao hơn, do đó đòi hỏi các Điều tra viên càng phải có bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm hơn với công việc.
 

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các thí sinh tham dự kỳ thi cũng như Hội đồng thi cần nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế thi để bảo đảm kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, khách quan, dân chủ.  Đồng thời, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm cũng mong rằng, các thí sinh tham dự kỳ thi sẽ bình tĩnh, tự tin, vận dụng tốt kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất. 

Sỹ Quý