Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Khai mạc Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện PCCC & CNCH

Triển lãm là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn, là cơ hội cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sáng 19/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an phối hợp với Công ty cổ phần hội chợ Triển lãm và quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Công ty Messe Frankfurt thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt (CH Liên Bang Đức) tổ chức Lễ khai mạc “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, an toàn, bảo vệ toà nhà thông minh tại Việt Nam năm 2023 ” tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sự kiện này diễn ra trong 3 ngày (từ 19 đến ngày 21/7).

450 gian hàng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trưng bày tại triển lãm  -0
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Dự lễ khai mạc có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH; bà Regina Tsai, Tổng Giám đốc Messe Franfurt (Hong Kong) Limited tại Đài Loan – Trung Quốc; ông Nguyễn Văn Ngân, Tổng Giám đốc Công ty Vietfair. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương, các bộ, ban, ngành Trung ương và TP  Hà Nội cùng các cơ quan quốc tế.

Đây là triển lãm về lĩnh vực PCCC, CNCH, an ninh, an toàn có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Trên diện tích trưng bày 11.000m2, triển lãm quy tụ 490 gian hàng, hơn 350 đơn vị là các cơ quan, đơn vị đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm gồm 5 khu trưng bày: PCCC, CNCH; công nghiệp an ninh, an toàn, thiết bị giám sát, bảo vệ; điện, tự động hóa an toàn cho công trình, tòa nhà, giải pháp cho hệ thống tự động hóa; khu trưng bày công nghệ, kỹ thuật, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ. Ngoài ra, còn có khu trưng bày giới thiệu truyền thống, chiến công của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; khu tuyên truyền, hướng dẫn, trải nghiệm kỹ năng PCCC và CNCH…

450 gian hàng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trưng bày tại triển lãm  -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long tham quan gian hàng tại triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, CNCH và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ năm 2023 là sự kiện quan trọng. Triển lãm trên lĩnh vực này ngày càng thu hút nhiều hơn sự quan tâm của các cơ quan quản lý, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chuyên ngành trong và ngoài nước, nhất là trong điều kiện tình hình biến đổi khí hậu, an ninh phi truyền thống trên thế giới và Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nêu rõ, triển lãm là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn, là cơ hội cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong và ngoài nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường. Đồng thời tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng trong nghiên cứu, ứng dụng, phát triển sản xuất, kinh doanh phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, bảo vệ an toàn, tính mạng, sức khỏe, tài sản và sự bình yên, hạnh phúc cho người dân.

Tại triển lãm, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC và CNCH cho biết, triển lãm giúp thiết lập quan hệ mới, tìm kiếm và học hỏi cho các đơn vị trong ngành, kết nối sản xuất, phân phối, trao đổi kinh nghiệm thực hành. Triển lãm cũng thảo luận chuyên sâu về những nghiên cứu ứng dụng và ý tưởng mới từ những chuyên gia đầu ngành về PCCC, CNCH, an ninh, an toàn.

Theo Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, triển lãm cũng là nền tảng quan trọng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp an ninh, an toàn và PCCC tại Việt Nam. Đây là yếu tố quan trọng để giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị PCCC sản xuất trong nước, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC ở Việt Nam, là cơ hội xây dựng thương hiệu Việt Nam.

450 gian hàng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trưng bày tại triển lãm  -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long kiểm tra bộ quần áo bảo hộ có tính năng hiện đại dành cho Cảnh sát PCCC và CNCH.

Nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, CNCN; hàng ngày tại triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì, phối hợp với Trường Đại học PCCC, Công an TP Hà Nội, Công an TP Hải Phòng và Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, trải nghiệm kỹ năng thoát nạn, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và thực hành các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, kỹ năng xử lý sự cố… phục vụ người dân, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên, các khu công nghiệp, khu chế xuất và khách đến thăm quan triển lãm. Đây như là ngày hội toàn dân tham gia PCCC và CNCH, là dịp để người dân có thể trải nghiệm thực tế về kỹ năng chữa cháy cũng như kỹ năng thoát nạn, CNCH.

450 gian hàng về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trưng bày tại triển lãm  -0
Khách tham quan tại triển lãm được trải nghiệm kỹ năng PCCC.

Trong khuôn khổ triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương và Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm, diễn đàn chuyên ngành: Tọa đàm “Các phương tiện PCCC và CNCH thông minh ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”; “Đối thoại giữa Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, đơn vị chức năng của Bộ Xây dựng, Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội PCCC và CNCH Việt Nam với các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực PCCC”; các hội thảo chuyên ngành về an ninh, giám sát, kiểm soát vào ra như: Hội thảo “Giải pháp An ninh thông minh”, Hội thảo “Giao thông thông minh”…

CAND