Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Cơ quan Bộ Công an

Ngày 4/12, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trụ sở Bộ Công an tại số 258 Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh…

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ.

Cùng dự còn có Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Võ Thái Hòa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cùng lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Khánh thành Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Cơ quan Bộ Công an -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cắt băng khánh thành công trình.

Ôn lại công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Người là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân, trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện lực lượng CAND. Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, lực lượng CAND luôn lấy Sáu điều dạy của Người làm kim chỉ nam, làm phương châm, mục đích trong mọi hành động. Lực lượng CAND luôn luôn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đã lập được nhiều chiến công, thành tích, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Cơ quan Bộ Công an   -0
Đồng chí Bộ trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo dâng hương trước tượng đài Bác Hồ. 

Đồng chí Bộ trưởng cho biết, nhằm tri ân và thể hiện tình cảm của lực lượng CAND đối với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết định xây dựng tượng đài của Người tại vị trí trang trọng trong khuôn viên trụ sở 258 Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đây là công trình văn hóa tiêu biểu có giá trị giáo dục truyền thống, là địa chỉ đỏ để các thế hệ cán bộ chiến sĩ CAND dâng lên Người những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Đây là công trình kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần Kỹ thuật CAND, đồng thời cũng là công trình kỷ niệm 75 năm ngày lực lượng CAND có Sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948 - 11/3/2023).

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng CAND nguyện một lòng phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua học tập làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng văn minh sánh vai với các nước bạn bè trên thế giới theo tâm nguyện của Người.

Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Cơ quan Bộ Công an   -0
Đồng chí Bộ trưởng cùng lãnh đạo tham dự lễ, dành một phút tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tại buổi lễ, đồng chí Bộ trưởng đã cảm ơn các tác giả, họa sĩ, nhà điêu khắc cùng các cơ quan đã giúp đỡ tạo điều kiện để công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đạt chất lượng, kỹ thuật mỹ thuật. Biểu dương sự nỗ lực của Cục Hậu cần cùng các đơn vị chức năng của Bộ đã triển khai hoàn thành công trình đúng tiến độ, đồng chí Bộ trưởng đề nghị Cục Hậu cần phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức quản lý, duy tu, hướng dẫn tham quan, để phát huy giá trị công trình.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng gồm 2 hạng mục chính, tượng đài có chiều cao 2,75m, trong đó thân tượng được đúc bằng đồng nguyên khối, bệ tượng bằng đá granit...

CAND