Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Khảo sát thực tế về hoạt động khai thác khoáng sản dọc các tuyến sông Hà Tĩnh

Ngày 19/11, đoàn công tác do đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá hoạt động giao thông đường thuỷ và tình hình khai thác khoáng sản trên dọc các tuyến sông trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thời gian qua tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán khoáng sản (cát) trái phép dọc sông các tuyến sông trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến khá phức tạp; mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, nhưng vì lợi nhuận mà các đối tượng vẫn lén lút hoạt động. Phương thức, thủ đoạn hoạt động kín đáo, thường xuyên thay đổi địa điểm khai thác nhằm né tránh việc phát hiện, kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp khảo sát trên các tuyến sông.

Để đảm bảo ATGT đường thuỷ và siết chặt công tác quản lý khai thác khoáng sản trên các tuyến sông, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát môi trường đã trực tiếp khảo sát thực tế tình hình hoạt động của các phương tiện đường thuỷ, tình hình khai thác và các bến bãi tập kết khoáng sản, vật liệu xây dựng dọc tuyến sông Lam, sông Ngàn Phố, địa phận đường thuỷ giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.

Hoạt động của bãi tập kết vật liệu xây dựng trên tuyến sông Ngàn Phố

kiểm tra thực tế đường ống dẫn cát vào một dự án BĐS trên địa bàn

Qua đợt khảo sát, kiểm tra thực tế lần này, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng các phòng chức năng sẽ đánh giá tổng quát việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động giao thông đường thuỷ, hoạt động khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng trên các tuyến sông thuộc địa bàn Hà Tĩnh. Rà soát, nắm tình hình những địa điểm phức tạp, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, vi phạm pháp luật về ATGT đường thuỷ. Từ đó tăng cường công tác quản lý hoạt động khoáng sản; hoạt động bãi chứa, trung chuyển vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh góp phần bảo an ninh, trật tự; ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển, mua bán cát trái phép.

Đức Quang