Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Kiểm soát an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên Tết

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, từ ngày 29 tháng Chạp, lực lượng Công an Hà Tĩnh tiếp thực hiện triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nhằm giữ vững bình yên trên những cung đường cho người dân vui xuân, đón Tết.

Theo đó, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với Công an các địa phương thành lập các Tổ song song hoạt động cùng Tổ công tác đặc biệt 256 thành lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn, ma túy.
 

Công an Hà Tĩnh kiểm soát an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên Tết

 
Với chương châm lấy người dân làn trung tâm, kiên quyết xử lý không có ngoại lệ, không có vùng cấm, các tổ công tác đặc biệt đã tăng cường tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn và tuần tra chéo; đồng thời, tăng cường các chốt công tác kiểm tra về nồng độ cồn, ma túy.
Từ đêm ngày 29 tháng Chạp, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng, tuần tra khép kín, thành lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và ma túy trên các tuyến đường trọng điểm, kịp thời ngăn chặn nhiều “ma men” trên đường phố, đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông vui xuân.
 

Kiến quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

 
Tại Km2 +500, đường ĐH 36 xã Khánh Vĩnh Yên, Tổ công tác đã kiểm tra nồng độ cồn, ma túy các phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời cũng tuyên truyền đến các chủ phương tiện về ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ.
 Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại Km00+400 quốc lộ 8A thuộc địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh

 
Tại Km00+400 quốc lộ 8A thuộc địa bàn Thị xã Hồng Lĩnh, những cơn mưa nặng hạt bất chợt của mùa xuân kèm theo thời tiết giá lạnh, tuy vậy những các CBCS vẫn kiên trì bám đường, bám chốt. Trên gương mặt của các anh vẫn ánh lên những nụ cười tựa niềm hạnh phúc khi từng dòng người, dòng xe ngược xuôi, tấp nập, nhộn dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.
 

Từ 19h đến 22h, Tổ công tác đã kiểm tra 50 trường hợp, trong đó phát hiện 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

 
Tại Km20+900 đường ĐT500 xã Lưu Vĩnh Sơn, từ 19h đến 22h, Tổ công tác đã kiểm tra 50 trường hợp, trong đó phát hiện 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Tổ công tác đã lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.
 

 
Lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát kiểm an ninh trật tự, an toàn giao thông xuyên Tết, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và kết hợp đấu tranh, phòng ngừa tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật đường phố. Cùng với Công an toàn tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn bố trí lực lượng trực liên tục 24/24h, ngày đêm nỗ lực chốt gác lại các cung đường, nhất là triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông tại những tuyến đường trọng điểm.
 

Đoàn công tác Công an tỉnh kiểm tra, động viên CBCS thực hiện nhiệm vụ tại các chốt
 
Ngày xuân, các hoạt động vui chơi, tham gia lễ hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán còn dài, hy vọng rằng với sự nỗ lực của lực lượng CSGT nói riêng và Công an tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT, người dân sẽ được đón Tết Quý Mão 2023 ấm áp và an toàn.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ