Kịp thời ngăn chặn đối tượng “ngáo đá” gây án

Ngày 30/11/2021, Công an thành phố Hà Tĩnh khống chế bắt giữ đối tượng Nguyễn Hải Long (1990), trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội đang có biểu hiện loạn thần, ngáo đá gây mất an ninh trật tự.

Ngày 30/11/2021, lực lượng Công an thành phố trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thì phát hiện một chiếc ô tô màu đen nhãn hiệu Hyundai Accent mang BKS 30F-683.37 điều khiển với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và người dân xung quanh. Sau khi nhận được thông tin, nhận định tình hình có thể do đối tượng ngáo đá, tâm thần hoặc sử dụng chất kích gây ra, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo huy động lực lượng khẩn trương tổ chức ngăn chặn không để đối tượng gây nguy hiểm cho nhân dân.
 

Đối tượng Nguyễn Hải Long đang trong tình trạng "ngáo đá" trèo lên nhà người dân
Sau thời gian ngắn triển khai lực lượng lựa chọn thời điểm thích hợp, lực lượng Công an thành phố đã tiếp cận khống chế phương tiện, trong trạng thái ảo đối tượng đã bỏ chạy và trèo lên nhà dân. Quá trình ở trên nhà dân đối tượng liên tục có các hành vi bị ảo giác như nhảy nhót, la hét và nói những lời khó hiểu. Quyết tâm ngăn chặn hành vi nguy hiểm đối tượng có thể gây ra, bằng sự mưu trí, dũng cảm, Công an thành phố đã bắt giữ thành công đối tượng đảm bảo an toàn cho nhân dân cũng như lực lượng vây bắt. Khi bắt giữ đối tượng trong trạng thái ngáo đá nặng, không kiểm soát được hành vi, liên tục có những hành động lời nói ảo tưởng, thường xuyên có các thái độ không chấp hành, chửi bới lực lượng chức năng.
 

Lực lượng Công an Thành phố khống chế đối tượng Nguyễn Hải Long

 
Qua điều tra xác minh, biết được Nguyễn Hải Long (1990), trú tại Phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội là đối tượng nghiện ngập, ngáo đá nặng và đã có tiền sự về chống người thi hành công vụ. Về phương tiện, chiếc xe ô tô BKS 30F-683.37 được xác định do Long chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Dũng (1984), trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội vào ngày 28/11 với phương thức thủ đoạn đột nhập vào nhà riêng của anh Dũng, gây thương tích cho người bảo vệ, lấy chìa khóa rồi phá cổng bỏ chạy vào Hà Tĩnh.
 

Xe ô tô biến số 30F.68337 do đối tượng Nguyễn Hải Long chiếm đoạt

 
Hiện Công an thành phố đã phối hợp Công an quận Long Biên (Công an thành phố Hà Nội) để xác minh làm rõ và bàn giao đối tượng, tài liệu, đồ vật liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Hoàng Cường Nhung