Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 90 triệu đồng

Một người đàn ông đến ngân hàng giao dịch có thái độ bất thường, nhân viên giao dịch nghi vấn ông bị lừa đảo nên ngay lập tức gọi điện cho Đội cảnh sát hình sự, Công an TX Hồng Lĩnh đến ngăn chặn. Ông H. được cảnh sát và nhân viên ngân hàng tuyên truyền nên tránh được kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 10-5, thông tin từ Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết vừa ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một người đàn ông trên địa bàn với số tiền 90 triệu đồng.


Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, ông N. (65 tuổi, ngụ phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) thấy một tài khoản Facebook có hình đại diện và thông tin trong tài khoản này giống của con gái ông đang làm việc tại nước Đức nhắn về cho vợ chồng ông với nội dung:
"Đang làm dịch vụ nhận chuyển tiền quốc tế, cứ 10 triệu đồng khách cần gửi về sẽ nhận được 1 triệu đồng tiền phí. Hiện có 1 khách hàng muốn gửi 90 triệu đồng về cho gia đình nên nhờ ông bà chuyển 90 triệu đồng vào tài khoản khách hàng kể trên rồi sau đó sẽ chuyển lại cho vợ chồng ông 99 triệu đồng".
Do nghĩ là con gái mình nên khoảng 11h, ông N. đã đến một ngân hàng tại thị xã Hồng Lĩnh để chuyển số tiền 90 triệu đồng theo lời nhắn kể trên.
Trong quá trình giao dịch, nhân viên ngân hàng thấy ông N. có thái độ bất thường, nghi vấn ông N. bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã gọi điện cho đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Hồng Lĩnh đến tìm hiểu thông tin, giải quyết.
Qua trình bày của ông N., cảnh sát phát hiện đó là thủ đoạn lừa đảo nên đã tiến hành giải thích các phương thức, thủ đoạn của tội phạm, từ đó ông N. hiểu rõ và dừng mọi giao dịch.
Công an thị xã Hồng Lĩnh khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các đối tượng tội phạm trên không gian mạng; hạn chế chia sẻ thông tin cá nhân của mình trên mạng xã hội để tránh bị kẻ xấu lấy cắp thông tin.
Đồng thời đề nghị các ngân hàng, người dân cần thông báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để phối hợp ngăn chặn, xử lý khi có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra.

 

Lĩnh Hồng