Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đến công tác quản lý nhà nước về ANTT

Sáng ngày 6/6, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến và đối thoại với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh về các quy định thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của lực lượng Công an năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chức năng. Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị


Thực hiện công tác tác cải cách hành chính (CCHC) hàng năm, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC; các nhiệm vụ đề ra trong năm đã được Công an các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện và hoàn thành, Công an Hà Tĩnh tiếp tục duy trì xếp hạng loại “Tốt” về chỉ số cải cách hành chính trong Công an nhân dân và xếp loại Xuất sắc trong xếp hạng chỉ số CCHC tại địa phương. Nhiều chương trình, kế hoạch với những sáng kiến, cách làm hay, việc làm tốt được triển khai nhằm cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Trong năm 2023 và đầu năm 2024, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt với nhiều biện pháp mạnh, hiệu quả để đẩy mạnh thực hiện công tác CCHC. Công an tỉnh đã ban hành 22 kế hoạch và 52 văn bản để chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC. Các văn bản chỉ đạo nêu trên đã cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình tổng thể và xác định rõ yêu cầu tiến độ thực hiện đối với tứng Công an đơn vị, địa phương.Các doanh nghiệp trình bày một số vướng mắc khó khăn trong hoạt động liên quan đến các quy định thủ tục hành chính

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo của hơn 90 doanh nghiệp và Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề: dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm tại các doanh nghiệp; cơ chế chính sách và những ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; trao đổi thông tin, phối hợp giải quyết vụ việc xảy ra giữa các doanh nghiệp với Công an tỉnh; xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh; bảo vệ giải phóng mặt bằng...


Lãnh đạo các phòng chức năng giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị chức năng đã tiếp nhận, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh và các doanh nghiệp đang có dự định đầu tư vào tỉnh về những khó khăn trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh, công tác đảm bảo ANTT.


Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, những vấn đề còn khúc mắc trong thẩm quyền của Công an tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng cùng phối hợp thực hiện với trách nhiệm cao nhất, tạo môi trường lành mạnh cho các doanh nghiệp cùng phát triển. Đồng thời, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tiếp thu những phản ánh của các doanh nghiệp để lực lượng công an làm tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm ANTT cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến và đối thoại là dịp để Ban Giám đốc Công an tỉnh nắm bắt, ghi nhận và kịp thời chỉ đạo giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Đây cũng là dịp để tăng cường mối quan hệ giữa Công an tỉnh với các doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh. 

Hồng Nhung - Anh Cường