Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ Công an

Cán bộ Trực ban Công an huyện Đức Thọ đã chủ động ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh cán bộ Công an


Đại úy Nguyễn Tiến Công hướng dẫn người dân phòng tránh đối tượng lừa đảo

Vào hồi 15h00 ngày 06/06/2024 đồng chí Đại úy Nguyễn Tiến Công đang làm nhiệm vụ trực ban đơn vị, có bà Trần Thị Khan (SN 1952, trú tại TDP 6, Thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ) đến trình báo với nội dung: Vào trưa ngày 06/06/2024 có tài khoản mạng xã hội zalo “Đặng Hoàng Sơn” gọi nói bà Khang đang liên quan đến vụ án ma túy đặc biệt nghiêm trọng mà Công an Đà Nẵng đang thụ lý, tài khoản ngân hàng của bà có liên quan đến các giao dịch của vụ án, khi gọi điện qua Zalo cho bà, đối tượng mặc trang phục Công an nhân dân tạo niềm tin và yêu cầu bà Khang chuyển số tiền 110.000.000 đồng vào tài khoản ngân hàng Techcombank, số tài khoản 19037072382015, mang tên Vũ Đức Hoàng để điều tra, nếu sau khi điều tra xác định không liên quan thì sẽ trả lại.

Người này yêu cầu bà Khang không được tiết lộ với ai vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Nếu bà Khang không chuyển tiền sẽ bị bắt và tạm giam, bà Khang đã mang theo sổ tiết kiệm và có ý định chuyển tiền.
Đồng chí Công đã trực tiếp hướng dẫn, giải thích cho bà Khang về những thủ đoạn lừa đảo qua mạng. Kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng tạo được niềm tin và hạnh phúc cho nhân dân. Xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND.

Hữu Tới