Ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn và công tác thanh niên

Chiều ngày 18/3, Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh và Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng cơ quan Tỉnh ủy tổ chức lễ ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn và công tác thanh niên. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo cơ quan các ban Đảng Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các phòng của Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh.


Trong thời gian qua, Chi đoàn văn phòng và các Ban Đảng Cơ quan Tỉnh ủy với Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức một số hoạt động thiết thực, hiệu quả, qua đó tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa 2 đơn vị. Với mục đích xây dựng mối quan hệ phối hợp trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giữa chi đoàn văn phòng và các Ban Đảng Cơ quan Tỉnh ủy với Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh trên cơ sở phát huy kinh nghiệm, thế mạnh của các bên, phù hợp với định hướng phát triển của mỗi đơn vị. Hai chi đoàn đã thống nhất ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn và công tác thanh niên để nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các chi đoàn.
 

Thượng úy Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi đoàn Xây dựng lực lượng điều hành buổi lễ

Theo đó nội dung của ký kết gồm, hai chi đoàn sẽ phối  hợp tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức nghề nghiệp, ý thức rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên hai đơn vị trong việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, địa phương nơi cư trú và của cơ quan, đơn vị. Phối hợp tổ chức các hoạt động, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tăng cường hiểu biết giữa cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên giữa hai đơn vị, hướng tới xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, hoạt động ngày càng hiệu quả.
 

Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh

... và ông Trần Đình Thuyên - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đánh gia cao sự đoàn kết, phối hợp giữa 2 chi đoàn trong thời gian vừa qua

 
Phối hợp tổ chức các chương trình hành động của thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chương trình xóa đói giảm nghèo, các chương trình hướng tới cán bộ, đoàn viên và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra thường xuyên trao đổi thông tin về các mặt công tác đoàn và phong trào thanh niên trong quá trình triển khai. Định kỳ 6 tháng tổ chức họp rút kinh nghiệm trong quá trình hợp tác; luân phiên hàng năm phân công đơn vị đứng ra chủ trì…
 


Lãnh đạo hai đơn vị chứng kiến buổi lễ ký kết và tặng hoa chúc mừng hai chi đoàn

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà lưu niệm cho Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh, Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng cơ quan Tỉnh ủy
 
Việc ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn và công tác thanh niên nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các chi đoàn, tăng cường phối hợp hướng  tới mục tiêu lâu dài trong định hướng phát triển về công tác đoàn, phong trào thanh niên cũng như chiến lược hoạt động và định hướng phát triển của mỗi đơn vị. Thông qua các hoạt động phối hợp công tác Đoàn thúc đẩy cán bộ, đoàn viên của mỗi đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác mà cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị giao phó.

Ngay sau buổi lễ ký kết, Chi đoàn Xây dựng lực lượng Công an tỉnh và Chi đoàn Văn phòng và các Ban Đảng cơ quan Tỉnh ủy đã có buổi giao lưu bóng chuyền nam tại sân Công an tỉnh: 


 

Ngà Cường