Lan tỏa hình ảnh đẹp của chiến sĩ Công an Thạch Hà trong chiến dịch cấp CCCD

Không chỉ miệt mài theo công việc làm để cấp CCCD gắn chíp ở các địa điểm cố định, nhiều nơi người già cả, khuyết tật, neo đơn, ốm đau… CBCS Công an huyện Thạch Hà đã đến tận nhà để động viên, giúp đỡ và làm CCCD cho bà con.

Trong những ngày này khi chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử cho nhân dân đang vào đợt cao điểm, CBCS Công an các địa phương trên cả nước đã nỗ lực làm việc với tinh thần “khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả”, làm việc từ sáng sớm cho đến khi hết người dân còn ngồi chờ làm thủ tục cấp CCCD. Những hình ảnh đẹp về những CBCS Công an đã lan tỏa, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ. Hơn hai tháng qua, CBCS Công an huyện Thạch Hà đã gác lại niềm hạnh phúc riêng để lao vào công việc, chạy đua với thời gian, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu tiến độ của dự án nhằm phục vụ lợi ích của nhân dân. Hai tháng thực hiện chiến dịch đã có biết bao câu chuyện, hình ảnh đẹp của lực lượng Công an. Những hành động đẹp vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an huyện Thạch Hà.
 
 

 
Công an huyện Thạch Hà đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đến các tổ dân phố, xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn về lịch làm CCCD gắn chíp đến tận mỗi người dân. Tại các điểm làm CCCD như nhà văn hóa tổ dân phố, trụ sở UBND xã, Công an huyện bố trí sắp xếp chỗ ngồi gọn gàng, có khoảng cách an toàn, chuẩn bị nước rửa tay khử khuẩn để phòng, chống dịch cho người dân đến làm CCCD.
  
 
Không chỉ miệt mài theo công việc làm để cấp CCCD gắn chíp ở các địa điểm cố định, nhiều nơi người già cả, neo đơn, ốm đau… CBCS Công an huyện Thạch Hà đã đến tận nhà để động viên, giúp đỡ và làm CCCD cho bà con. Như cụ Nguyễn Văn Lự ở xã Thạch Hải bị liệt nửa người nhiều năm nay; hoặc cụ Hồ Thị Cương ở xã Thạch Hải bị đau ốm nằm một chỗ… đã được CBCS Công an huyện Thạch Hà đến tận nhà giúp đỡ, làm CCCD cho các cụ. Dù đã bước qua tuổi 90, mắt đã mờ, sức đã yếu nhưng khi biết CBCS Công an về thôn làm CCCD, cụ Nguyễn Thị Văn có chồng là Lê Văn Cứ, ở tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà được các đồng chí về tận nhà để làm CCCD xúc động: “Đây là một hành động rất thiết thực, gắn bó giữa bà con với lực lượng Công an, nâng cao hình ảnh của các chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân. Những việc làm như vậy, tôi nghĩ cần nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng”.
 

 
Thượng tá Phan Việt Cường, Phó Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: Kết thúc giai đoạn 1, sau khi các tổ cấp thẻ CCCD lưu động đã đi qua 22/22 xã, thị trấn với sự cố gắng nỗ lực, khắc phục khó khăn, làm việc 24/24 của lực lượng tham gia chiến dịch, bằng việc sáng tạo ra những phương pháp, cách làm khoa học, nâng cao hiệu suất thu nhận hồ sơ, Công an huyện Thạch Hà là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD với hơn 92.000 công dân được thu nhận hồ sơ. Hiện nay chiến dịch CCCD Công an huyện Thạch Hà sẽ chuyển sang trạng thái mới, cách làm mới với mục đích phục vụ bà con nhân dân một cách tận tình, chu đáo đạt hiệu quả cao trong cấp thẻ CCCD”.
 
Từ ngày 09/5, "chiến dịch" cấp thẻ CCCD tại huyện Thạch Hà, ngoài duy trì một điểm  tại Kho bạc cũ để cấp thẻ CCCD cho những công dân trong giai đoạn 1 đi làm ăn xa hoặc bận việc gia đình không thể đến làm CCCD, Công an huyện Thạch Hà thành lập 3 tổ lưu động phụ trách 3 vùng Biển Ngang, Tây Nam, Bắc Hà đến tận nhà làm thủ tục cho những người tàn tật, ốm đau, bệnh tật, không đi lại được. 
Nhiều cụ ông, cụ bà đã bước vào cái tuổi xưa nay hiếm, không còn minh mẫn, lãng tai nên việc hướng dẫn, thu thập thông tin, chụp hình ảnh, lấy dấu vân tay… gặp khó khăn. Song bằng tình cảm, tinh thần trách nhiệm hết lòng phục vụ Nhân dân, các Tổ lưu động đã phối hợp nhịp nhàng với lực lượng Công an xã, thị trấn và cán bộ tại các thôn, tổ dân phố để linh hoạt, sáng tạo trong từng bước thực hiện. Đây là một việc làm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, càng thắt chặt mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thạch Hà với Nhân dân.

HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ