Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Lan toả nhiều việc tử tế

Sau khi nhặt được số tài sản lớn, nhiều người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng trình báo công an tìm người trả lại. Đây là những việc làm tử tế, đáng trân trọng, xứng đáng là tấm gương sáng cần được lan tỏa.

Công an thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với anh Tô Minh Thông (45 tuổi, ở Tổ dân phố 9, thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao trả lại số tài sản hơn 54 triệu đồng cho người đánh rơi.

Nhiều tấm gương nhặt được của rơi, tìm người trả lại - Ảnh 1.

Anh Tô Minh Thông trao trả số tiền hơn 54 triệu đồng cho bà Trần Thị Huân dưới sự chứng kiến của Công an thị trấn Cẩm Xuyên.

Theo đó, chiều 23/5, khi lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Cẩm Quang, anh Thông phát hiện thấy một chiếc túi vải màu đen. Qua kiểm tra, bên trong túi vải có 54.250.000 đồng và một số sổ sách.

Ngay sau đó, anh Tô Minh Thông đã đến Công an thị trấn Cẩm Xuyên để trình báo về sự việc. Qua thông tin từ sổ sách trong túi, Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã nhanh chóng xác minh, tìm ra chủ nhân của số tài sản trên là bà Trần Thị Huân (SN 1968, làm nghề buôn bán ở xã Nam Phúc Thăng, Cẩm Xuyên).

Vào lúc 17h cùng ngày, dưới sự chứng kiến của Công an thị trấn Cẩm Xuyên, anh Tô Minh Thông đã trao trả toàn bộ tài sản trên cho bà Huân.

Cùng ngày, Công an xã Kỳ Giang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), đã phối hợp cùng anh Dương Minh Hải (53 tuổi, trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) trao trả sổ tiết kiệm 69 triệu đồng và một số tài sản khác cho một người dân đánh rơi.

Nhiều tấm gương nhặt được của rơi, tìm người trả lại - Ảnh 2.

Anh Hải bàn giao số tài sản nhặt được cho công an.

Trước đó, ngày 22/5, anh Dương Minh Hải, trên đường đi làm về có nhặt được 1 sổ tiết kiệm trị giá 69.000.000 đồng, 1 chiếc điện thoại và nhiều giấy tờ liên quan.

Ngay sau đó, anh Hải đã đến trụ sở Công an xã Kỳ Giang để trình báo và nhờ tìm người đánh rơi.

Căn cứ vào các thông tin trên giấy tờ, Công an xã Kỳ Giang đã xác định chủ số tài sản nói trên là của chị Nguyễn Thị Mỹ Ý (18 tuổi, trú tại thôn Tân Giang, xã Kỳ Giang) đánh rơi do sơ suất trong quá trình tham gia giao thông. Toàn bộ số tài sản sau đó được trao trả lại cho chị Nguyễn Thị Mỹ Ý.

Cách đó không lâu, khoảng 8h30 ngày 19/5, trên đường đi từ Trung tâm Y tế huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) về nhà anh Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1984 trú tại thôn Văn Cử, xã Xuân Lộc, Can Lộc) nhặt được bọc tiền lớn.

Nhiều tấm gương nhặt được của rơi, tìm người trả lại - Ảnh 3.

Công an xã Xuân Lộc và anh Tuấn trao trả lại 58 triệu đồng cho bà Hồng.

Kiểm tra số tiền trên là 58 triệu đồng. Ngay sau đó, anh Tuấn đã đến Công an xã Xuân Lộc giao nộp số tiền trên để tìm người đánh mất. Sau khi nhận được thông tin, công an tiến hành xác minh chủ nhân của số tiền là bà Chu Thị Hồng (SN 1965), trú tại thôn Yên Xuân, xã Xuân Lộc.Sáng cùng ngày, Công an xã Xuân Lộc cùng anh Nguyễn Quốc Tuấn đã bàn giao số tiền trên cho bà Hồng. Công an xã Xuân Lộc đánh giá, hành động nhặt của rơi tìm người trả lại của anh Tuấn đầy nhân văn, có ý nghĩa, cần được lan tỏa trong xã hội.

Diệp Diệp